Bãi Sao Phú Quốc - một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

  Gốc

  Bãi Sao hội tụ trọn vẹn những tiêu chí về một bãi tắm đẹp, làn nước xanh mát, trong vắt, bãi tắm dài miên man, thoải đều và độ dốc vừa phải, bãi cát trắng xốp, mịn màng hiếm thấy.

  Nằm ở phía Nam đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), bãi Sao được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam bởi luôn lặng sóng và nước biển trong xanh quanh năm.

  Cái tên bãi Sao do người dân sinh sống trên đảo đặt cho vì trước kia, mỗi khi ánh hoàng hôn buông xuống thì có hàng ngàn con sao biển xuất hiện. Trong không khí sáng sớm trong lành, mát dịu, dạo bước trên cát trắng, ngắm tia nắng sớm rọi xuống biển trong, lắng nghe âm thanh lao xao sóng vỗ, hít hà hương vị biển mặn mòi, một cảm giác bình yên đến lạ kỳ mà du khách có thể cảm nhận được.

  Bãi Sao hội tụ trọn vẹn những tiêu chí về một bãi tắm đẹp, làn nước xanh mát, trong vắt, bãi tắm dài miên man, thoải đều và độ dốc vừa phải, bãi cát trắng xốp, mịn màng hiếm thấy. Sáng sớm, khi thủy triều xuống, mặt nước êm đềm phẳng lặng, bãi biển lộ ra những roi cát to dài trắng mượt như bơ, cũng là lúc mà mọi hoạt động trên biển trở nên nhộn nhịp nhất.

  Dịch vụ thể thao trên nước ở đây khá phong phú, môtô nước tự lái, chèo thuyền kayak, thuyền chuối, ván lướt theo thuyền là những thứ du khách có thể dễ dàng tìm thấy. Dưới hàng dừa xanh in mình trên cát, du khách có thể chọn cho mình những món hải hản tươi ngon ưa thích, hay nhâm nhi ly nước mát cùng nắng vàng và gió biển./.

  Bãi Sao có những rặng dừa nghiêng mình ra biển tạo nên một không gian nguyên sơ.

  Những tán dừa che bóng mát cho du khách.

  Bãi Sao là không gian lý tưởng dành cho du khách thích tắm nắng.

  Bãi Sao có làn nước xanh trong màu ngọc bích mát rượi mang đến những giây phút thư giãn, bình yên cho du khách.

  Điều tuyệt vời nhất ở đây chính là được nằm dài trên ghế tựa và ngồi ngắm nhìn biển trong một không gian thanh bình. Bạn có thể đi dạo, lên xuống bãi biển và tìm kiếm những con cua, con ốc, và những loài động vật giáp xác nhỏ khác.

  Bãi Sao kéo dài tới 7km với thiên đường cát trắng tuyệt đẹp, được cộng đồng du lịch quốc tế công nhận không chỉ là bãi biển đẹp nhất Việt Nam mà còn xếp hạng đẹp nhất khu vực Đông Nam Á.

  Du khách thoải mái tản bộ trên bãi Sao Phú Quốc.

  Các khu resort quanh bãi Sao cung cấp dịch vụ cho thuê moto dưới nước, kayak với mức giá 100.000 đông mỗi giờ.

  Các hoạt động thể thao dưới nước ở bãi Sao rất đa dạng. Tất cả những khu nghỉ mát ở đây đều có dịch vụ cho thuê cano máy để du khách có trải nghiệm lướt trên làn nước trong xanh.

  Du khách trải nghiệm lướt thuyền chuối trên bãi Sao.

  Đến đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản tươi rói do người dân ở đây đánh bắt được.

  Ở bãi Sao có các nhà hàng phục vụ ăn uống chuyên cung cấp các món ăn hải sản tươi sống, đồ ăn Việt, đồ ăn Tây.

  Hải sản ở bãi Sao luôn tươi ngon do chính những ngư dân ở đảo Phú Quốc đánh bắt.

  Du khách thưởng thức những món ăn ở bãi Sao.

  Bài: Bá Ngọc
  Ảnh: Lê Minh-Bá Ngọc

  (Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/bai-sao-phu-quoc-mot-trong-nhung-bai-bien-dep-nhat-viet-nam/446644.vnp