Bahrain chơi chiêu, gây khó U19 Việt Nam

Thay đổi sân tập, xe chở đội tuyển bỗng dưng hỏng, nửa đêm bị dựng dậy để nghe những lời… xin lỗi của BTC, U19 Việt Nam dường như đang bị đội chủ nhà U19 Bahrain dùng chiêu trò để làm giảm sức mạnh trước trận tứ kết tối nay.

Kể từ ngày sang Bahrain đến nay, đội U19 Việt Nam vẫn tập luyện ở sân của CLB East Riffa (cách nơi đóng quân 25km). Thế nhưng, ban tổ chức đã đột ngột đổi sân tập của đội trong chiều qua mà không hề thông báo trước. Theo đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải tới sân tập mới cách rất xa khách sạn, nơi đóng quân của CLB Al Hidd.

Bahrain chơi chiêu, gây khó U19 Việt Nam - Ảnh 1

Xe chở đội tuyển U19 Việt Nam bất ngờ bị hỏng khiến đội về khách sạn muộn

Chưa hết, khi tới sân tập của CLB Al Hidd, U19 Việt Nam phải đứng chờ mất nửa tiếng vì đội bóng này đang tập dở, nhất quyết không nhường sân cho các vị khách đến từ Việt Nam.

U19 Việt Nam sau đó chỉ được tập có 40 phút, trên sân tập có chất lượng rất tệ. Chính vì những sự cố ngoài mong muốn này mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể thực hiện hết các giáo án, chiến thuật như kế hoạch.

Ngoài ra, trên đường về khách sạn, xe chở đội tuyển U19 Việt Nam bỗng dưng bị hỏng và lái xe đã phải sửa khá lâu, trong khi các cầu thủ phải ngồi trên xe với cái bụng đói meo.

Chưa hết, sau khi về khách sạn nghỉ ngơi, đến giờ đi ngủ thì các thành viên ban huấn luyện U19 Việt Nam đã liên tục được phía ban tổ chức gọi điện hỏi thăm và xin lỗi vì những sự cố đã xảy ra trong buổi tập chiều.

Trước những khó khăn mà ban tổ chức dường như cố ý tạo ra nhằm làm giảm sự hưng phấn của U19 Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn rất tự tin trước cuộc đối đầu với đội chủ nhà.

Phát biểu với báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: “Chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Các bạn thấy, cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Tôi đã nói với các cầu thủ luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới. Vũ khí của chúng tôi chính là tinh thần. Bạn thử nhìn lại Myanmar ở VCK 2014, tấm vé dự World Cup của họ là bài học lớn. Vì thế, tinh thần là vũ khí của U19 Việt Nam”.

Để tránh những sự cố không mong muốn làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của các cầu thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định chia ban huấn luyện thành 4 ca để thay phiên nhau trực trong đêm trước trận tứ kết giải U19 châu Á.

Trận tứ kết giữa U19 Việt Nam và U19 Bahrain sẽ diễn ra vào lúc 23h15 tối nay.

Đ.N