BAE Systems hoàn thành khái niệm rocket thông minh APKWS II phóng từ mặt đất

  3 liên quanGốc

  Rocket thông minh APKWS II vốn là vũ khí triển khai từ máy bay và trực thăng chiến đấu, nhưng mới đây BAE Systems đã cho ra đời phiên bản phóng từ mặt đất.

  BAE Systems phối hợp với Hải quân Hoa Kỳ và Arnold Defense đã hoàn thành một loạt các bài thử nghiệm về Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác tiên tiến AGR-20A (APKWS II) cỡ 2,75 inch/70 mm được phóng từ mặt đất, thông tin được công bố hôm 1 tháng 6.

  "Thử nghiệm đã chứng minh tính linh hoạt của tên lửa APKWS II để mang lại khả năng tấn công chính xác cho lực lượng mặt đất, cung cấp cho các binh sĩ một giải pháp độc đáo để tiêu diệt các mục tiêu ở tầm bắn lớn hơn so với vũ khí cỡ nhỏ mà không cần hỗ trợ trên không", BAE Systems cho biết trong một tuyên bố.

  Đồ họa vụ phóng tên lửa APKWS II từ xe chiến thuật hạng nhẹ. Ảnh: BAE Systems.

  Được tiến hành tại Căn cứ thử nghiệm Yuma của Quân đội Hoa Kỳ tại Arizona vào cuối năm 2018, cuộc trình diễn về khái niệm đã cung cấp một số lượng đạn APKWS II được bắn vào các mục tiêu cố định từ hệ thống tích hợp Trạm vũ khí điều khiển từ xa thông thường (CROWS ) từ kho dự trữ của Quân đội Hoa Kỳ và một bệ phóng tên lửa Fletcher cỡ 2,75 inch/70 mm của Arnold Defense Land.

  Xây dựng có mục đích cho các nền tảng trên mặt đất, Land-LGR4 là một bệ phóng tên lửa dẫn đường bằng laser với 4 ống phóng trọng lượng nhẹ, được thiết kế để mang lại hiệu ứng hỏa lực đơn hoặc chống lại các mục tiêu mặt đất tĩnh và di chuyển trong phạm vi từ 1 - 8 km, với một đòn tấn công chính xác hiệu quả trong tầm bắn 6 km.

  Với trọng lượng vào khoảng 25,4 kg (không tải), chiều dài 1,9 m và đường kính 20,3 cm, Land-LGR4 có thể được gắn trên xe chiến thuật hạng nhẹ, trạm vũ khí điều khiển từ xa, cũng như nền tảng cố định...

  Phong Vũ (Tổng hợp)

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/bae-systems-hoan-thanh-khai-niem-rocket-thong-minh-apkws-ii-phong-tu-mat-dat/20200602042921763