Bắc Từ Liêm – Hà Nội: Phát hiện số lượng lớn sách in lậu trên địa bàn quận

  25 liên quanGốc

  Qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một đường dây nghi có dấu hiệu in và bán sách lậu tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch xác minh, làm rõ và triệt phá thành công đường dây sản xuất và kinh doanh sách lậu có quy mô lớn trên địa bàn.

  Triển khai thực hiện kế hoạch, ngày 19/7/2021 đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Thanh tra sở thông tin truyền thông, Phòng PA03- Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra hành chính tại xưởng in ở phưởng Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm phát hiện có 4.400 xuất bản phẩm, các loại sách tiếng Anh, sách tham khảo cho học sinh các cấp và khoảng 17.000 kg sách bán thành phẩm (bìa và một sách loại sách đang chờ để đóng quyển).

  Xưởng in của công ty Cổ phần in truyền thông Kết Thành

  Qua xác minh ban đầu cho thấy chủ của số lượng sách có dấu hiệu in lậu trên là công ty Cổ phần in truyền thông Kết Thành do ông Lê Duy Minh là Giám đốc, đại diện pháp luật của công ty, có trụ sở tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra đại diện Công ty Cổ phẩn in truyền thông Kết Thành cho biết số sách trên được công ty Cao Thuận Phát, do ông Cao Toàn Tính là giám đốc, thuê Công ty Cổ phần in truyền thông Kết Thành in, đóng bìa, gia công lại số sách trên.

  Xác định Công ty Cao Thuận Phát là đơn vị chính đặt thuê in, tổ công tác đã nhanh chóng kiểm tra tại xưởng in của Công ty Cao Thuận Phát địa chỉ 56 đường Bờ Sông, Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện tại kho hành của Công ty có nhiều loại máy móc để in và đóng sách lậu cùng khoảng gần 3000 kg sách bán thành phẩm không có giấy tờ liên quan đến việc gia công, in ấn của các đầu sách.

  Số sách lậu tại Công ty Cao Thuận Phát

  Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng sách, máy móc, thiết bị tại hai xưởng in của Công ty Cổ Phấn in truyền thông Kết Thành, Công ty Cao Thuận Phát và mời các bên liên quan về trụ sở Công an để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

  B. Trần (CAQ Bắc Từ Liêm)

   Nguồn Khỏe 365: https://khoe365.nguoiduatin.vn/bac-tu-liem-ha-noi-phat-hien-so-luong-lon-sach-in-lau-tren-dia-ban-quan-77057.html