Bác tin xe tải chở ngô gặp nạn, người dân hôi của

Trưởng công an xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây cho biết, thông tin người dân hôi ngô là chưa chuẩn xác, xe tải chở ngô cũng không bị lật ra đường.

Bác tin xe tải chở ngô gặp nạn, người dân hôi của - Ảnh 1

Người dân ra đường gom ngô để đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây tai nạn đáng tiếc.

Ngày 17/11, trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một số người dân mang theo nhiều vật dụng lao ra giữa đường thu gom số ngô rơi ra từ một chiếc ô tô đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo như chia sẻ, sự việc trên xảy ra tại khu vực thuộc địa phận thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây là hành động "hôi của" bất chấp nguy hiểm của những người dân.

Clip: Đinh Ngọc Quân

Tuy nhiên, tối 17/11, ông Nguyễn Xuân Chi, Trưởng công an xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội bác bỏ thông tin trên.

Ông Chi cho biết, khoảng hơn 18h tối ngày 16/11, ông nhận được trình báo của người dân về việc có một xe tải chở ngô để vương vãi ngô khắp ven đường quốc lộ đoạn qua xã Sơn Đông.

“Ngay sau khi nhận tin báo người dân, tôi đã trực tiếp ra hiện trường thì thấy hạt ngô vương vãi ở ven đường dài khoảng 2km. Khi đó, một số người đã đi xe máy đuổi theo để xem xe nào để ngô rơi vãi ra ngoài đường, tuy nhiên đuổi theo 3, 4 cây số nhưng không phát hiện được xe nào để ngô rơi vãi ra đường”, ông Chi nói.

Ông Chi cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh gây tai nạn đáng tiếc, nhiều người dân ra quét, thu gom số ngô rơi vãi lại nhưng sau đó không thấy chủ xe đến nhận nên người dân đã đưa về nhà.

“Rất có thể xe tải chạy qua bị bật cánh cửa đuôi xe dẫn đến ngô bị rơi ra ngoài. Thông tin người dân hôi ngô là chưa chuẩn xác, xe tải chở ngô cũng không bị lật ra đường”, ông Chi thông tin.

Theo ông Chi, do số ngô rơi vãi dọc đường nhiều km nên không thể xác định được số ngô bị rơi là bao nhiêu. Chiếc xe tải rơi ngô mang BKS Hà Nội.