Bậc thầy chứng khoán Ấn Độ đột ngột qua đời

  Báo Tiền Phong
  8 liên quanGốc

  Nhà đầu tư chứng khoán Rakesh Jhunjhunwala, người được mệnh danh là 'Warren Buffet của Ấn Độ' với tài sản ròng lên đến 6 tỷ USD, vừa qua đời ở tuổi 62, gia đình ông cho biết.

  Rakesh Jhunjhunwala được mệnh danh là "Warren Buffet của Ấn Độ". (Ảnh: Reuters)

  Rakesh Jhunjhunwala được mệnh danh là "Warren Buffet của Ấn Độ". (Ảnh: Reuters)

  Là một kế toán ở bang Rajasthan, Jhunjhunwala bắt đầu nghiên cứu về chứng khoán từ thời còn sinh viên rồi sau đó tiếp quản công ty chứng khoán RARE Enterprises.

  "Rakesh-ji ra đi khi gia đình và người thân đang ở bên cạnh”, một thành viên gia đình cho biết.

  Nguyên nhân ông qua đời chưa được công bố.

  Là người thúc đẩy hãng hàng không mới nhất của Ấn Độ - hãng Akansa Air giá rẻ, ông Jhunjhunwala mới xuất hiện tại sự kiện ra mắt của hãng cách đây vài ngày. Ông sống cùng vợ và 3 con.

  Các doanh nhân và quan chức ngân hàng ở Mumbai, thủ đô tài chính của Ấn Độ, cho biết kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của Jhunjhunwala giúp các nhà đầu tư nhỏ hiểu thị trường chứng khoán. Sự hiểu biết sâu sắc của ông về nền kinh tế và các công ty khiến ông trở thành một ngôi sao trên truyền hình.

  Jhunjhunwala từng đặt cược vào nhiều công ty của tập đoàn Tata, gồm Tata Motors, hãng đồng hồ Titan, Viễn thông Tata và công ty sở hữu các khách sạn Taj.

  “Chúng tôi vô cùng đau buồn. Chúng tôi chưa kịp cảm ơn ông Jhunjhunwala vì đã sớm tin tưởng chúng tôi để chúng tôi xây dựng nên hãng hàng không đẳng cấp thế giới”, Akasa Air tuyên bố.

  Nhiều chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp cũng bày tỏ tiếc thương ông Jhunjhunwala trên mạng xã hội.

  "Rakesh Jhunjhunwala là bất khuất. Tràn đầy sức sống, dí dỏm và sâu sắc, ông ấy để lại những đóng góp không thể xóa đi trong thế giới tài chính. Ông ấy cũng rất đam mê vì sự tiến bộ của Ấn Độ. Việc ông ấy qua đời thật đáng tiếc. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình và những người ngưỡng mộ ông ấy", Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter.

  Bình Giang

  Theo Reuters

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bac-thay-chung-khoan-an-do-dot-ngot-qua-doi-post1461581.tpo