Bác sĩ người Hàn Quốc viết sách tâm lý và lời khuyên dành cho giới trẻ

Hai cuốn sách 'Thôi làm tổn thương mình' và 'Vì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ' của tác giả Jun Mee Kyung nói về tâm lý của con người trong cuộc sống. Qua đó, giúp độc giả trẻ đánh thức tiềm năng tiềm ẩn, mạnh mẽ hơn và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Sáng 2/3, Jun Mee Kyung - tác giả hai cuốn sách Thôi làm tổn thương mìnhVì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ có buổi ra mắt và ký tặng sách tại TP.HCM.

Jun Mee Kyung hiện là bác sĩ, giảng viên y khoa chuyên về sức khỏe tâm thần tại Hàn Quốc. Bằng vốn kiến thức chuyên môn và những trải nghiệm về vấn đề tâm lý, tác giả đã viết cuốn sách Thôi làm tổn thương mìnhVì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.

Tác giả Jun Mee Kyung có những chia sẻ về nội dung của hai cuốn sách tại sự kiện.

Tác giả Jun Mee Kyung có những chia sẻ về nội dung của hai cuốn sách tại sự kiện.

Tác giả Jun Mee Kyung chia sẻ: “Là một bác sĩ trị liệu tâm lý, nhưng tôi cũng bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý khi mất cả bố và mẹ trong vòng 1 tháng. Tôi hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần ở người trẻ và cảm xúc của những bệnh nhân tôi từng chữa trị… Chính vì thế, tôi quyết định ghi chép lại những trải nghiệm và góc nhìn của mình về vấn đề này”.

Hai cuốn sách thuộc dạng tùy bút, bao gồm những bài viết chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của tác giả. Jun Mee Kyung không khuyến khích những bệnh nhân mắc các chứng bệnh tâm lý, những người bị tổn thương, đau khổ thường xuyên gặm nhấm vết thương của mình hay đào bới, tìm kiếm nguyên nhân trong quá khứ.

Thôi làm tổn thương mình là câu chuyện kể về những người đang sống mà quên mất hạnh phúc là gì hay đang mang trong mình nỗi thất vọng, những vết thương và dần mất đi lòng tự trọng.

Cuốn sách 'Thôi làm tổn thương mình' của tác giả Jun Mee Kyung.

Theo Jun Mee Kyung, lòng tự trọng đã trở thành chủ đề của thời đại ngày nay. Đây có thể là chuyện tốt, bởi vì nó chứng tỏ có rất nhiều người đang mong muốn tìm lại “cái tôi” của mình. Đi tìm chính mình là một nhu cầu thuộc về bản năng của con người. Đó là một mục tiêu lý tưởng và xứng đáng để theo đuổi trong đời. Tuy nhiên, con người cũng không nên say mê “cái tôi giả tạo” để không trở nên tầm thường trong mắt người khác.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đề cập đến giá trị của hạnh phúc. Tác giả nhìn nhận nhiều người trẻ đang mang trong mình nỗi thất vọng, những vết thương và dần mất đi lòng tự trọng vì tự thấy mình tầm thường, thua kém.

Về cuốn sách Vì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ, với những lời khuyên chân thành, Jun Mee Kyung giúp độc giả phần nào khám phá được sức mạnh tiềm tàng và làm chủ năng lực tâm lý tiềm ẩn của bản thân. Theo tác giả, con người nên nhìn nhận cuộc đời tích cực, tận dụng sức mạnh của những tình cảm, mối quan hệ và bản thân mình để trở thành một người mạnh mẽ, hạnh phúc và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cuốn sách 'Vì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ'.

Tác giả Jun Mee Kyung cũng nhận định con người được bao quanh bởi những mối quan hệ xã hội và các mối quan hệ này cũng chính là một trong những mối bận tâm lớn nhất trong cuộc sống. Thực tế, mối quan hệ cũng là một yếu tố có thể thay đổi và điều chỉnh. Người có thể phá vỡ được khuôn mẫu của cuộc sống là người kiểm soát được tình huống xung quanh, bắt tay vào hành động và thay đổi, chứ không phải đào sâu vào nỗi lo lắng, buồn bã và sự nhạy cảm của chính mình.

Qua cuốn sách Thôi làm tổn thương mìnhVì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ, tác giả Jun Mee Kyung gửi gắm thông điệp đến độc giả hãy tự tin hơn về bản thân, biết rõ mình là ai, không so sánh bản thân với người khác, không khao khát sự công nhận và sống cuộc đời hạnh phúc hơn.

“Tôi tin rằng phần lớn bệnh tâm lý là những bệnh có thể chữa khỏi bằng thuốc. Thay vì quay về quá khứ tìm hiểu căn nguyên hay quay về bên trong an ủi đứa trẻ thì hãy sống ở hiện tại, hoạch định cho tương lai. Người trẻ nên ngừng suy nghĩ quá nhiều về bản thân, từ bỏ thói quen sống mãi trong những tổn thương quá khứ...”, Jun Mee Kyung chia sẻ.

Phước Sáng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bac-si-nguoi-han-quoc-viet-sach-tam-ly-va-loi-khuyen-danh-cho-gioi-tre-2255173.html