Bác sĩ, kỹ sư tham gia đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ hầu tòa

Đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng do Tô Công Hưng cầm đầu có sự tham gia của nhiều bác sĩ, kỹ sư...

Theo báo Tiền Phong, ngày 25/11, phiên tòa xét xử vụ án “Đánh bạc”, “ Tổ chức đánh bạc ” do Tô Công Hưng (sinh năm 1982, trú tại quận 1, TPHCM, Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến “người dệt mộng”) cầm đầu, tiếp tục với phần xét hỏi.

Trả lời HĐXX, các bị cáo trong nhóm tội danh “Đánh bạc”, bao gồm nhiều bác sĩ, kỹ sư và cả nguyên công an… thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo khai báo rõ ràng hành vi tham gia đánh bạc qua mạng, đáng lưu ý là đều khai nhận thua bạc với số tiền từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Bác sĩ, kỹ sư tham gia đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ hầu tòa - Ảnh 1

Các bị cáo đường dây đánh bạc “người dệt mộng” hầu tòa ngày 25/11. Ảnh: báo Tiền Phong

Như báo An ninh thủ đô đã thông tin trước đó, từ 2/2012 đến tháng 1/2015, Tô Công Hưng đã móc nối với đối tượng người nước ngoài, rồi lôi kéo người thân, bạn bè mở tài khoản tại một số ngân hàng ở Việt Nam làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com, nhằm phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

Cơ quan tố tụng xác định, tổng số tiền mà Tô Công Hưng và đồng phạm đã nhận là hơn 487 tỷ đồng từ các con bạc chuyển khoản; chuyển bàn giao cho 12bet.com thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỷ đồng; số tiền còn lại được chuyển đến tài khoản của những con bạc thắng cược.

Với vai trò tổ chức đánh bạc, Tô Công Hưng được hưởng lợi khoảng 4,3 tỷ đồng.

Cũng theo báo Tiền Phong Tô Công Hưng thừa nhận mình cầm đầu và điều hành toàn bộ các mắt xích trong đường dây đánh bạc này. Hưng khai nhận trong thời gian diễn ra giải bóng đá World Cup, mỗi ngày có hàng trăm tỷ đồng tiền cá độ được giao dịch thông qua các tài khoản. Để tránh sự theo dõi của các cơ quan chức năng, Hưng đã thiết lập hệ thống bảo mật cho các máy tính của mình và chỉ có những con bạc đã đóng tiền mở tài khoản theo yêu cầu của Hưng mới vào trang mạng này được.

Phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử vào ngày thứ hai (28/11).

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật