Bác sĩ hiến máu vì người bệnh: Có người đã hiến máu đến trên 40 lần

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, tại nhiều bệnh viện, các bác sĩ đã tham gia hiến máu, có nhiều trường hợp đã hiến máu trên 40 lần.

Trong nhiều năm qua, hình ảnh bác sĩ hiến máu để cứu giúp người bệnh đã không còn xa lạ mà trở thành thói quen tại nhiều bệnh viện.

Mới đây nhất, sáng ngày 23/2, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hàng trăm bác sĩ của Bệnh viện đã tham gia Ngày hội hiến máu đầu xuân với thông điệp “Blouse trắng - Trái tim hồng”.

 Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp cần được lan tỏa (ảnh nguồn Bộ Y tế).

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp cần được lan tỏa (ảnh nguồn Bộ Y tế).

Sự kiện hiến máu tình nguyện nhiều ý nghĩa nhân văn này do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức càng có ý nghĩa hơn nhân dịp hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) đang đến gần.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ. Bệnh viện Phụ sản Trung ương có truyền thống nhiều năm liên tục là đơn vị y tế có tỷ lệ người tham gia hiến máu cao nhất trong quận Hoàn Kiếm.

Đợt này đã có 431 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện tham gia hiến máu và 416 đơn vị máu đã được hiến tặng. Đặc biệt, có rất nhiều nhân viên y tế của bệnh viện đã hiến máu tình nguyện trên 10 lần.

Điển hình là nhân viên y tế Lê Thanh Tùng, Khoa Hành chính Quản trị đã hiến máu 41 lần; nhân viên Trần Hoàng Dương, Khoa Công nghệ thông tin đã hiến 29 lần; nhân viên Đinh Huệ Quyên, Phòng Chỉ đạo tuyến đã hiến máu 29 lần và nhân viên Đỗ Văn Vương, Khoa Dinh dưỡng đã hiến 21 lần.

Trước đó, ngày 20/2 tại Hà Nội, Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương đã phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 với thông điệp "Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc".

Viện Huyết học rất vinh dự vì là đơn vị khởi xướng nhiều chiến dịch hiến máu cứu người. Nơi đây cũng là đơn vị có truyền thống hiến máu giúp người bệnh có máu để điều trị.

Việc đội ngũ y bác sĩ hiến máu vì người bệnh đã trở thành thói quen của nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai và nhiều bệnh viện trên toàn quốc. Đối với người bệnh những giọt máu thực sự quá quý giá để duy trì sự sống.

Trinh Phúc

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/bac-si-hien-mau-vi-nguoi-benh-co-nguoi-da-hien-mau-den-tren-40-lan-post285553.html