Bác nông dân chi hơn 50 tỷ đồng xây tòa nhà kỳ dị không ai hiểu được

  5 liên quanGốc

  Không chỉ cao hơn hầu hết các công trình kiến trúc xung quanh mà tòa nhà còn được xây dựng không tuân theo bất kỳ phong cách cụ thể nào.

  Những năm gần đây, thị trấn Xinxu, một khu định cư nhỏ gần thành phố Bắc Lưu, Quảng Tây, Trung Quốc, trở nên nổi tiếng khi một tòa nhà kỳ lạ sừng sững “mọc” lên giữa hàng chục tòa nhà chủ yếu là trung tâm thương mại trong khu vực.

  Chủ nhân tòa nhà là Li Jiguang, một nông dân địa phương. Ông đã chi ra số tiền khổng lồ 15 triệu Nhân dân tệ (hơn 50 tỷ VNĐ) trong 7 năm qua để xây dựng “ngôi nhà kỳ lạ nhất Quảng Tây".

  Được biết chính quyền địa phương vốn có kế hoạch thúc đẩy du lịch bằng cách xây dựng thương hiệu "địa danh ấn tượng trong khu vực". Vì thế đề xuất xây tòa nhà "độc-dị-lạ” của Li nhanh chóng nhận được sự chấp thuận và họ đồng ý cung cấp cho anh một mảnh đất.

  Li Jiguang đã chi số tiền khổng lồ trong 7 năm qua để xây dựng ''ngôi nhà kỳ lạ nhất Quảng Tây.''

  Li đã tự tay thiết kế tòa nhà kỳ lạ này và dự định biến nó thành một điểm thu hút khách du lịch cũng như là nơi thư giãn cho người dân địa phương.

  Dinh thự không chỉ cao hơn nhiều so với hầu hết các công trình kiến trúc khác trong khu vực mà còn không tuân theo bất kỳ phong cách kiến trúc cụ thể nào.

  Một số tháp hình chóp của căn nhà có mái vòm lấy cảm hứng từ Nga, ngọn tháp trung tâm là tháp chuông kiểu phương Tây và xung quanh nhà xuất hiện một số đài phun nước hình ấm trà, có vẻ không hề liên quan đến tổng thể.

  Một số chi tiết độc-dị-lạ của tòa nhà do Li thiết kế.

  Mặc dù đầu tư nhiều thời gian cũng như tiền của nhưng tòa nhà hiện mới chỉ hoàn thiện được 60%. Do nguồn vốn có hạn nên sẽ phải mất một thời gian dài nữa dự án mới kết thúc.

  Tuy nhiên với thiết kế khác thường và nổi bật hơn hẳn so với các căn nhà khác ở Xinxu, cái gọi là “Tòa nhà Nghệ thuật Nông dân” nhanh chóng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Li Jiguang đã phải đưa ra các cảnh báo vì nhiều du khách sẽ mạo hiểm vào bên trong mà không quan tâm đến sự an toàn của họ.

  Trong khi vẫn chưa hoàn thiện, bên trong của tòa nhà cao 30m cũng kỳ quặc không kém bên ngoài. Lan can được mô phỏng theo phong cách Pháp, một số phòng được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Quốc trong khi những phòng khác mang phong cách đến từ tương lai với đèn neon sáng màu và màn hình LED. Đó là sự kết hợp của các phong cách và ý tưởng kỳ dị khiến nhiều người “đau đầu” để hiểu ra. Nhưng điều này cũng chính là điểm thu hút của nó.

  Từ khi các bức ảnh và video về “Tòa nhà Nghệ thuật Nông dân” xuất hiện trên mạng xã hội, ngày càng nhiều người tìm đến Xinxu để tận mắt chiêm ngưỡng công trình độc nhất vô nhị. Li cho biết trong Lễ hội Mùa xuân năm nay, mỗi ngày có đến hàng chục ngàn người tới thăm tòa nhà của anh.

  Minh Hoa (t/h)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bac-nong-dan-chi-hon-50-ty-dong-xay-toa-nha-ky-di-khong-ai-hieu-duoc-a530699.html