Bắc Ninh tổ chức thành công Đại hội điểm cấp tỉnh toàn quốc thành lập Hội Người cao tuổi

Trong hai ngày 18,19/5, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh với 172 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 237.000 hội viên dự. Bắc Ninh là địa phương được Hội Người cao tuổi Việt Nam lựa chọn làm điểm tổ chức Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh trong toàn quốc.

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Người cao tuổi Bắc Ninh.

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Người cao tuổi Bắc Ninh.

Dự và chúc mừng Đại hội về phía Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bắc Ninh là địa phương sớm nhất trong toàn quốc cho phép thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh và cấp huyện. Trên cơ sở đó, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với các ban, sở, ngành và cấp ủy, chính quyền các địa phương khẩn trương tổ chức Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi tại các huyện, thành phố, thị xã và đã hoàn thành vào ngày 4/5, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, Điều lệ Hội.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Đại hội bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng ngày kỷ niệm sinh nhật Người 19/5.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Đại hội bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng ngày kỷ niệm sinh nhật Người 19/5.

Đến nay, tổ chức Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh có hơn 237.000 hội viên ở bốn cấp Hội, trong đó có 8 Hội Người cao tuổi cấp huyện; 126 Hội người cao tuổi cấp xã; 734 Chi hội người cao tuổi ở thôn, khu phố và 2.420 phân hội, tổ hội ở khu dân cư.

Hiện, toàn tỉnh có hơn 78.000 người cao tuổi được hưởng trợ cấp hằng tháng theo quy định của tỉnh và Trung ương; hơn 300.000 người cao tuổi được khám sức khỏe miễn phí; gần 164.000 người cao tuổi đã lập sổ theo dõi sức khỏe, thẻ bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, hơn 2.000 câu lạc bộ được thành lập với các hoạt động văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi bổ ích nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi. Đặc biệt, nhiều người cao tuổi trong tỉnh tích cực tham gia lao động sản xuất, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội, trực tiếp tham gia vào cơ quan lãnh đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở...

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội.

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 29 thành viên; đồng thời, bầu ông Vũ Bá Rồng giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2024-2026.

Từ nay đến hết nhiệm kỳ, Hội Người cao tuổi Bắc Ninh phấn đấu, tập hợp hơn 95% người cao tuổi vào tổ chức Hội. 100% người cao tuổi trong độ tuổi theo quy định của pháp luật được tổ chức chúc thọ, mừng thọ; 100% xã, phường, thị trấn duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi.

Các cấp hội và hội viên tiếp tục nâng cao vị trí, vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội; tập hợp, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia sinh hoạt, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp hội và hội viên người cao tuổi trong tỉnh đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua.

Đồng thời, đề nghị các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức hơn nữa về vai trò, vị trí của người cao tuổi; động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ và hội viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, phát huy vai trò, vị trí, uy tín, kinh nghiệm, tích cực chủ động triển khai, thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng”, đóng góp xây dựng quê hương và đất nước.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/bac-ninh-to-chuc-thanh-cong-dai-hoi-diem-cap-tinh-toan-quoc-thanh-lap-hoi-nguoi-cao-tuoi-post810108.html