Bắc Ninh: Cháy lớn ở khu công nghiệp, thiệt hại nhiều tỷ đồng

Khoảng 9h30 ngày 25/5, tại khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại xốp nhựa Tiến Đạt (thuộc Khu công nghiệp Đại Đồng, xã Hoàn Sơn, Bắc Ninh) đã xảy ra cháy lớn làm hàng nghìn mét vuông nhà xưởng của công ty bị thiêu rụi.

Được biết, công ty này chuyên sản xuất xốp gói hoa quả. Khi gần 40 công nhân Công ty Tiến Đạt đang vận hành máy móc sản xuất thì bỗng nhiên đám cháy xuất hiện rồi bùng phát rất nhanh khiến các công nhân phải bỏ chạy. Đám cháy bùng phát dữ dội trong nhà xưởng chứa nhiều đồ nhựa.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động hàng chục xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường dập lửa. Do cháy nhựa và xốp rất khói và khó dập lửa nên lực lượng chữa cháy phải chui luồn vào tận địa điểm đang cháy, dùng xà beng chọc vào đống nhựa bị cháy để phun nước và ngăn chặn cháy lây lan. Đến khoảng 12h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy.

Tại hiện trường, hàng nghìn mét vuông nhà xưởng bằng khung sắt, mái tôn của Công ty Tiến Đạt đã bị đổ sập, các vật dụng, thiết bị, máy móc bên trong bị thiêu rụi. Rất may, một dàn máy ép nhựa gần 20 chiếc có giá trị nhất đã được vận chuyển kịp thời ra ngoài. Đám cháy không gây thiệt hại về người.

Vụ cháy gây mất điện tất cả Khu công nghiệp Đại Đồng, ước tính thiệt hại có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sau khi dập lửa, Công an tỉnh Bắc Ninh đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy