Bắc Ninh: 2 cô trò mắc Covid-19, tăng tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch

  20 liên quanGốc

  Sau khi 2 cô trò Trường THPT Thuận Thành số 1 mắc Covid-19, ngành GD&ĐT Bắc Ninh cùng nhà trường tiếp tục triển khai hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch...

  Ảnh minh họa, nguồn IT.

  Chiều tối 10/5, trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Lê Nho San - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 cho biết, cơ quan chức thông báo về 2 trường hợp cô trò nhà trường dương tính với SARS-CoV-2.

  Cụ thể, 2 trường hợp là cô V.T.H.B và học sinh N.T.N.N. "Nhà trường thực hiện truy vết, rà soát các trường hợp tiếp xúc với 2 cô trò trên. Đồng thời, thực hiện phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19...", thầy San thông tin.

  Theo thầy San, có 35 thầy cô và 171 HS có tiếp xúc với 2 cô trò dương tính với SARS-CoV-2. "Đây là những thầy cô, HS có liên quan tiếp xúc với cô B và HS N...", thầy San nói.

  Trường THPT Thuận Thành số 1 (Ảnh IT)

  Thầy San cũng cho biết, thực hiện kế hoạch của Sở thầy và trò nhà trường thực hiện việc học trực tuyến từ 6/5. Do đo, các thầy cô HS thuộc diện F1 đã khai báo y tế và sẽ được được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

  Về công tác dạy và học, Trường THPT Thuận Thành số 1 chủ động phân công GV thực hiện dạy trực tuyến cho HS để hoàn thành chương trình học vào ngày 22/5. "Dự kiến 24/5 các lớp HS khối 12 ôn thi tốt nghiệp, củng cố kiến thức thi tốt nghiệp THPT...", thầy San thông tin thêm.

  Đại diện Trường THPT Thuận Thành số 1 cũng cho biết, báo cáo Sở và đề xuất với huyện để Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn toàn trường trong ngày mai.

  Chia sẻ với Báo GD&TĐ lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, HS các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5 để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, phối hợp với cơ quan chức năng và cha mẹ HS trong việc rà soát, truy vết đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 và báo cáo về Sở GD&ĐT theo quy định.

  Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học đảm bảo nội dung, chương trình năm học... Trong quá trình dạy học đảm bảo an toàn công tác phòng dịch Covid - 19 tại trường học.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bac-ninh-2-co-tro-mac-covid-19-tang-toc-truy-vet-khoanh-vung-dap-dich-hSQ4ltCGg.html