Bạc Liêu: Trao 50 suất học bổng, 20 xe đạp tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn

Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp Hội Khuyến học huyện Vĩnh Lợi tổ chức Triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Bạc Liêu về 'Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030' kết hợp trao học bổng, xe đạp tặng học sinh và trao quà tặng hội viên hội khuyến học có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi Võ Văn Sáu bày tỏ xúc động khi các cán bộ đã nghỉ hưu nhưng vẫn hết mình vì giáo dục, khuyến học.

Các học sinh được nhận học bổng và xe đợt này. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu

"Những phần quà hỗ trợ của hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu có giá trị vật chất lớn nhưng lớn hơn là giá trị tinh thần. Vòng xe đạp hôm nay cũng có thể là vòng đời, là sự đổi thay số phận cho những học sinh nghèo nhận được món quà ân tình này”, Phó Bí thư Võ Văn Sáu nói.

Từ nguồn Quỹ Khuyến học Võ Văn Kiệt, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 20 xe đạp tặng học sinh và 100 suất quà (mỗi suất gồm 20kg gạo) tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà góp phần thúc đẩy tinh thần phấn chấn cho học sinh, phụ huynh và những hội viên Hội Khuyến học huyện Vĩnh Lợi.

Đây cũng là mục đích, ý nghĩa mà Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu muốn hướng đến khi kết hợp với chương trình triển khai và thực hiện Quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định 1838/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”.

Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu trao các suất quà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu

Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu trao các suất quà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu

“Chỉ cần mỗi giáo viên tích cực hơn với việc duy trì học sinh đến lớp, không để các em nghỉ học vì khó khăn, thì đó đã là học Bác một cách thiết thực nhất.

Nhân rộng mô hình “Công dân học tập” chính là góp phần xây dựng xã hội học tập. Học không chỉ để tích nạp kiến thức mà học còn để làm người, học để làm việc nên phải luôn học, học nữa, học mãi”, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi nhấn mạnh.

Đắc Quang

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/bac-lieu-trao-50-suat-hoc-bong-20-xe-dap-tang-hoc-sinh-hoan-canh-kho-khan-17923032515540132.htm