Bạc Liêu: Người dân đội mưa viếng Đền thờ Bác Hồ ngày Quốc khánh

Cơn mưa nặng hạt sáng 2/9 vẫn không ngăn được đông đảo người dân Bạc Liêu đến dự lễ viếng tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới huyện Vĩnh Lợi.

Sáng 2/9, Trong không khí long trọng trang nghiêm, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9 và tưởng niệm 54 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Đến dự, còn có lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể và các huyện thị trong toàn tỉnh Bạc Liêu.

Nhiều cán bộ lão thành phải nhờ người dìu đi, nhưng vẫn dầm mưa đến viếng Bác

Cơn mưa nặng hạt từ nhiều ngày nay do ảnh hưởng cơn bão Saola đã không ngăn được bước chân của những người con Bạc Liêu đến viếng Bác sáng nay tại Đền thờ Bác Hồ tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) nhân ngày Tết độc lập 2/9. Ngay từ sớm, đông đảo người dân, cựu chiến binh, cán bộ lão thành Cách mạng cùng bà con trong vùng đã đội mưa đến từ sáng sớm. Chưa kể có nhiều người dân ngoài tỉnh đã đi hàng trăm km về viếng Bác.

Rất đông cán bộ, nhân dân địa phương đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa 78 năm về trước, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xúc động hơn khi không chỉ người dân ở địa phương trong tỉnh Bạc Liêu mà còn có những người dân ở ngoài tỉnh như Cà Mau, Sóc Trăng... cũng về đây viếng Bác mang lễ vật là những sản vật của quê nhà bày tỏ lòng thành kính của mình. Nhiều người đi từ rất sớm, người đi riêng lẻ, có người đi theo đoàn là gia đình, hàng xóm..., tất cả cùng mang theo tấm lòng của những người con biết ơn vô hạn Bác Hồ kính yêu.

Bà Nguyễn Thị Tư (70 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) tuổi cao, tóc đã bạc nhưng vẫn cùng con cháu đi xe chặng đường hơn 100km về đền thờ viếng Bác. Bà Tư cùng con cháu mang theo lễ vật rất đơn sơ của quê nhà dâng lên Bác,

"Năm nào ngày ngày 2/9, tôi cũng đến đây để thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ. Cầu mong Bác phù hộ cho đất nước chúng ta luôn giàu đẹp, quốc thái dân an" - bà Nguyễn Nga Việt, quê ở Cà Mau nói.

Cơn mưa nặng hạt sáng 2/9 vẫn không ngăn được đông đảo người dân Bạc Liêu đến dự lễ viếng tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới huyện Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu.

Đền thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, là một trong những đền thờ đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, được dựng lên để tưởng nhớ Bác ngay sau ngày Bác mất (2/9/1969). Do chiến tranh ác liệt và địch nhiều lần đánh phá ngăn cản, nên đến ngày 19/5/1970, Đền thờ Bác Hồ mới được khánh thành. Đến năm 1998, đền thờ được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Viếng đền thờ Bác nhân ngày độc lập đã trở thành truyền thống của quân-dân Bạc Liêu đã trở thành truyền thống nhiều năm nay, có từ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hoàng Nam

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bac-lieu-nguoi-dan-doi-mua-vieng-den-tho-bac-ho-ngay-quoc-khanh.html