Bạc Liêu: Kiểm tra ngọn núi nhân tạo mọc lên bất thường giữa đồng ruộng

Một công trình hoành tráng tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), trong đó có ngọn núi nhân tạo mọc lên giữa đồng ruộng, khiến nhiều người dân lấy làm lạ, đang gây xôn xao tại địa phương này.

Theo tìm hiểu của PV, công trình có ngọn núi nhân tạo này là của một Việt kiều, được xây dựng tại ấp Trà Ban 2, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi. Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 2 ha trên đất đồng lúa.

Qua quan sát của PV, toàn bộ công trình có thể nhìn thấy từ bên ngoài Quốc lộ 1A. Một hàng rào bằng bê tông đã được xây bao quanh, bên trong có nhiều hạng mục là một số ngôi nhà, cây xanh,… Đặc biệt, có một ngọn núi nhân tạo rất lớn.

Theo người dân địa phương, công trình được xây dựng từ khoảng 5-6 năm qua. Do không được vào bên trong nên họ không biết công trình được xây dựng để làm gì. Việc xây dựng công trình này có được phép của chính quyền địa phương hay không.

Công trình có ngọn núi nhân tạo rất hoành tráng ngay bên trong được xây dựng trên đất trồng lúa.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Quốc Ca- Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau khi có phản ánh của người dân và của địa phương, tỉnh đã thành lập một đoàn kiểm tra công trình này. “Đoàn kiểm tra đã có báo cáo về UBND tỉnh và đang chờ tỉnh có ý kiến để xử lý”, ông Ca cho hay.

Trong khi đó, trả lời báo giới, ông Nguyễn Tấn Khương- Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, công trình trên là một khu nghỉ dưỡng cá nhân. Bước đầu, qua báo cáo, công trình xây dựng không phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng. Tỉnh đang cho kiểm tra cụ thể để xử lý dứt điểm.

Công trình "mọc" giữa đồng ruộng có thể nhìn thấy từ Quốc lộ 1A.

Trong cuộc họp giao ban báo chí ngày 15/11, ông Nguyễn Bình Tân- Quyền Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu cho rằng, một công trình được xây dựng hoành tráng từ nhiều năm qua mà cơ quan chức năng không biết thì cần xem xét trách nhiệm quản lý của địa phương đó. “Nếu có liên quan đến cá nhân nào mà cá nhân đó làm sai thì cũng phải nghiêm túc xử lý”, ông Tân nêu quan điểm.

Trước việc PV báo chí liên hệ với lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi để tìm hiểu thêm công trình trên, nhưng lãnh đạo huyện này đều từ chối cung cấp thông tin, ông Trần Quốc Nông- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cho rằng, công trình lớn được xây dựng cần xem có chủ trương không, có giấy phép không, xây dựng để làm gì thì cần nói rõ, chứ địa phương im lặng là không được. “Qua đây, Sở sẽ có văn bản gửi UBND huyện Vĩnh Lợi để làm rõ và thông tin đến báo chí”, ông Nông nói.

Theo Huỳnh Hải/Dantri.com.vn