Bạc Liêu: Đóng 30 triệu mới được 'lên đài'

Thực hư chuyện doanh nghiệp phải đóng 30 triệu để được ghi hình trong chương trình phóng sự mang tên “Điểm đến ngày nay”.

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch ở tỉnh Bạc Liêu bức xúc cho biết: Để được ghi hình trong chương trình phóng sự mang tên “Điểm đến ngày nay” phát sóng trên Kênh HTVC Du lịch và cuộc sống thì họ phải đóng góp tiền gửi về Phòng quản lý du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Đóng 30 triệu mới được 'lên đài' - Ảnh 1

Văn bản tỉnh của Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo tìm hiểu của phóng viên Đài TNVN, việc “có 30 triệu thì đài mới lên sóng” là có thật. Tuy nhiên, đây là cách làm của Công ty TNHH Giải trí Fingers.

Tại văn bản số 192/ĐĐNN-HTVC không ghi ngày, tháng, năm do Giám đốc sản xuất chương trình Công ty TNHH giải trí Fingers Lê Ngọc Hân ký, gửi Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bạc Liêu nêu rõ: “Chương trình phóng sự Điểm đến ngày nay” là sự kết hợp giữa Đài Truyền hỉnh Thành phố Hồ Chí Minh/Truyền hình cáp HTVC/Công ty Giải trí Fingers cùng thực hiện.

Chương trình là chuỗi phóng sự về các danh lam, danh thắng, di tích lịch sử văn hóa đặc trưng từng vùng miền, điểm tham quan du lịch, với mục đích quảng bá để đưa các nhà cung cấp dịch vụ đến gần hơn với bạn xem đài, kích cầu sự phát triển dịch vụ du lịch của thành phố nói riêng và trên cả nước nói chung”.

Văn bản cũng yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương liên quan phối hợp thực hiện nội dung nêu trên và tạo điều kiện hỗ trợ cho các phóng viên, biên tập viên thực hiện phóng sự, quay phim; đề xuất hỗ trợ 50% kinh phí thực hiện là 30.000.000 đồng.

Mặc dù đây chỉ là lời đề nghị của Công ty TNHH Giải trí nhưng ông Thái Quốc Lưu, Phó giám đốc Sở Văn hóa-thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu lại ký công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh với nội dung công ty Công ty TNHH Giải trí Fingers muốn quảng bá rộng rãi sản phẩm du lịch của đơn vị mình đến khách du lịch trong và ngoài nước; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình và đóng góp kinh phí tùy theo khả năng của từng đơn vị… gửi về Phòng quản lý Du lịch – Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Đóng 30 triệu mới được 'lên đài' - Ảnh 2

Trao đổi với phóng viên trong ngày (05/10), ông Dương Thành Trung- Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Sau khi nghe báo cáo, ông đã chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh thu hồi văn bản trên.

Bà Cao Xuân Thu Vân - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, do văn bản trên không rõ ràng, có nhiều sơ sót, dễ gây nhầm lẫn nên Sở này đã chính thức thu hồi và trong văn bản mới thay thế, Sở chỉ thông báo có chương trình như trên, doanh nghiệp nào muốn thì đăng ký tham gia với đơn vị thực hiện chương trình, không đề cập đến việc hỗ trợ tiền./.

Tấn Phong/VOV ĐBSCL