Bắc Kinh kiểm soát đợt bùng phát dịch COVID-19 liên quan một quán bar

  Chính quyền thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 16/6 cho biết đợt bùng phát dịch COVID-19 liên quan ổ dịch tại quán bar ở thành phố này đã giảm sau khi nhà chức trách triển khai xét nghiệm hàng triệu người và dừng một số hoạt động kinh doanh giải trí.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 11/6/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 11/6/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Người phát ngôn chính quyền thành phố Bắc Kinh Xu Hejian cho biết: "Sau 8 ngày đấu tranh gian nan và nỗ lực chung của người dân Bắc Kinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh, các biện pháp nhanh chóng và kiên quyết đã có hiệu quả".

  Người phát ngôn này nêu rõ đợt bùng phát dịch liên quan quán bar Heaven Supermarket (Siêu thị Thiên Đường) đã giảm, song cảnh báo vẫn tồn tại khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

  Ổ dịch trên bùng phát chỉ vài ngày sau khi Bắc Kinh bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế trên diện rộng áp dụng từ hơn 1 tháng qua để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trong thành phố. Tổng cộng 351 ca mắc được ghi nhận kể từ khi ổ dịch này bùng phát ngày 9/6 vừa qua.

  Thúc Anh (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/bac-kinh-kiem-soat-dot-bung-phat-dich-covid19-lien-quan-mot-quan-bar-20220616182819953.htm