Bắc Kạn: Tượng đài Chiến thắng đổ gãy một phần sau 2 năm khánh thành

Một cháu nhỏ đã trèo lên tượng đài khiến một bức tượng trong cụm tượng đài Chiến thắng tại thành phố Bắc Kạn bị gãy đổ vào chân dẫn đến bị thương.

Bức tượng bị gãy thân ở cụm tượng đài chiến thắng tại thành phố Bắc Kạn. Ảnh: báo TN

Thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 9/8, các cháu nhỏ ra khu vực tượng đài chiến thắng ở sân quảng trường Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn chơi. Tại đây, một cháu nhỏ đã trèo lên tượng đài (cụm tượng đài gồm 5 tượng) khiến một bức tượng trong cụm tượng khiến bị gãy đổ một phần.

Hậu quả, cháu bé bị thương nhẹ và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến sáng nay, sức khoẻ cháu bé đã ổn định.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành văn hoá đã tiếp nhận thông tin về sự việc và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc; đồng thời UBND thành phố đã giao cho các bộ phận có chuyên môn nghiên cứu để khôi phục đúng nguyên trạng cũ.

Liên quan sự việc, ngày 10/8, tại tỉnh Bắc Kạn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Kạn họp báo để thông báo chính thức về vụ việc bức tượng nằm trọng cụm tượng đài chiến thắng Bắc Kạn bị gãy đổ gây thương tích cho 1 bé trai 12 tuổi.

/**/

Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Kạn cho biết: Nhiều phương tiện thông tin đại chúng thông tin là tượng đài bất ngờ đổ sập là không chính xác, đây chỉ là một bức tượng nhỏ nằm trong cụm tượng và nằm trong Dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do có 3-4 trẻ em đùa nghịch làm xô lệch bức tượng Kim Đồng, trong đó 1 em đu lên cánh tay bức tượng đã làm bức tượng gãy đổ và bị ngã theo dẫn đến bị thương ở chân.

Được biết, công trình tượng nói trên nằm trong dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư, hoàn thành vào năm 2015.

Công trình gồm cụm tượng chia làm 2 phần, mỗi phần 5 bức tượng. Các bức tượng được ghép lại từng lớp bằng một lớp keo dính.

Hương Nguyễn (t/h)