Bắc Kạn không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu

  Báo VOV
  284 liên quanGốc

  Ngành Công thương Bắc Kạn đang đẩy mạnh việc kiểm tra hoạt động của các đơn vị kinh doanh, cửa hàng xăng dầu để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân.

  Khoảng 1 tháng qua, nhiều cửa hàng xăng dầu tại Bắc Kạn thường xuyên treo biển "hết hàng", "hết xăng"... Riêng ngày 14/9, có tới 20/83 cây xăng trên địa bàn toàn tỉnh thông báo tạm ngừng hoạt động gây tâm lý lo lắng cho người dân. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng và báo cáo của các đơn vị kinh doanh, nguyên nhân chính do khan hiếm nguồn cung ứng và một số đơn vị gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển bởi chi phí tăng cao.

  Một cửa hàng xăng dầu tư nhân tại huyện Ba Bể (Bắc Kạn) thông báo hết xăng ngày 14/9. (Ảnh: Báo Bắc Kạn)

  Một cửa hàng xăng dầu tư nhân tại huyện Ba Bể (Bắc Kạn) thông báo hết xăng ngày 14/9. (Ảnh: Báo Bắc Kạn)

  Sau khi tổ chức các đoàn kiểm tra, Sở Công thương Bắc Kạn đã yêu cầu các đơn vị cung ứng và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn phải duy trì nguồn cung cho các cửa hàng bán lẻ đảm bảo số lượng và thời gian sớm nhất; đồng thời có các biện pháp ngăn chặn nguy cơ đứt gãy nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh; Yêu cầu các đơn vị bán lẻ tuân thủ hợp đồng đã giao kết với đơn vị cung ứng, xây dựng kế hoạch chi tiết, đăng ký bổ sung nguồn hàng gửi đơn vị cung ứng…

  Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương Bắc Kạn cho biết: Hiện phần lớn các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn đã hoạt động trở lại.

  “Đến nay còn 7 cửa hàng còn hiện tượng hết xăng, chỉ bán dầu ra thị trường. Trước tình hình đó, sở Công thương tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo đơn vị đầu mối cung cấp đủ lượng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ. Chỉ đạo các doanh nghiệp bán lẻ tiếp tục duy trì đảm bảo hoạt động bán hàng theo đúng quy định pháp luật; Duy trì bán hàng thường xuyên, liên tục để việc cung ứng xăng dầu trên địa bàn không bị gián đoạn”, ông Dũng cho hay.

  Cũng liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn cho biết, đơn vị vẫn đủ nguồn hàng để cung ứng cho các cửa hàng, đại lý trên địa bàn tỉnh nhưng có một số cửa hàng chưa thực hiện nhập hàng với nhiều lý do./.

  Công Luận/VOV-Đông Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/bac-kan-khong-de-dut-gay-nguon-cung-xang-dau-post957292.vov