Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B

Tuyến đường tỉnh lộ 258B đoạn qua địa phận xã Xuân La, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) từ nhiều năm nay đã trở thành nỗi kinh hoàng của người dân địa phương.

Theo phản ánh của những người dân, tuyến đường tỉnh lộ 258B từ huyện Ba Bể đi Pác Nặm mặc dù đã được thi công, cải tạo nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thành.

Tỉnh lộ 258B là tuyến đường giao thông huyết mạch, có chiều dài khoảng 30 km từ huyện Ba Bể đi huyện Pác Nặm.

Trên hành trình khoảng hơn 20km, phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận được rất nhiều đoạn đường hư hỏng, có những đoạn có "ổ trâu", "ổ voi" ngay giữa đường nhưng chưa được sửa chữa, khắc phục. Một số đoạn mặt đường hầu như chỉ được rải bằng đất, đá, gồ ghề và rất xóc.

Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B - Ảnh 1

Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B - Ảnh 2

Cận cảnh tỉnh lộ 258B đoạn qua địa phận xã Xuân La, huyện Pác Nặm.

Anh Trần V. H., một người dân huyện Ba Bể cho biết, không phải do đường bị xuống cấp mà đoạn đường này nằm trong dự án cải tạo lại con đường, được thực hiện từ năm 2012. Tuy nhiên sau một thời gian thi công lại “biến” một số đoạn từ trải nhựa thành đường rải… đất, đá.

Đặc biệt, tại đèo Yêu, đoạn qua địa phận xã Xuân La, huyện Pác Nặm, tình trạng đường xấu càng nghiêm trọng hơn. Mặt đường liên tục xuất hiện nhiều "ổ trâu", "ổ voi" lớn, cả một đoạn đường rất dài không được trải nhựa.

Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B - Ảnh 3

Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B - Ảnh 4

Do mặt đường quá gồ ghề nên nhiều người bất chấp nguy hiểm chạy xe trên bờ mương thoát nước.

Do đường liên tục gồ ghề, mấp mô nên các phương tiện đi qua đây đều phải "rón rén", di chuyển hết sức khó khăn, tránh xảy ra sự cố.

Do đường xấu nên cũng có người bất chấp nguy hiểm đi xe máy ngay trên bờ mương thoát nước bên mép đường.

Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B - Ảnh 5

Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B - Ảnh 6

Bắc Kạn: Đường nhựa 'hóa' thành đường... đất, đá trên tỉnh lộ 258B - Ảnh 7

Một số hình ảnh ghi nhận trên đường tỉnh lộ 258B.

Ông Ng.V.L, người dân địa phương cho biết: Tình trạng này đã diễn ra từ năm 2012, tuy nhiên, không hiểu sao đến nay các cơ quan chức năng vẫn không vào cuộc khắc phục, xử lí. Người dân chúng tôi rất bức xúc vì hàng ngày đều đi trên con đường tồi tệ như vậy trong suốt nhiều năm liền. Những tưởng làm đường xong sẽ có đường mới đẹp, những không ngờ còn tồi tệ hơn.

Một người dân bức xúc đặt câu hỏi: Thử hỏi nếu chúng tôi có một giỏ trứng mang đi bán thì liệu có còn quả trứng nào nguyên vẹn khi vận chuyển trên con đường này không? Những hàng hóa, sản phẩm nông sản của chúng tôi làm ra liệu có ai dám vào đây để tiếp cận? Việc "đày ải" người dân trong một thời gian dài như vậy, ngành giao thông và đơn vị quản lí tuyến đường này có phải chịu trách nhiệm không?

Xuân Thái - Phan Tuyền