Bắc Giang: Sản lượng vải thiều tăng hơn 20 nghìn tấn

  56 liên quanGốc

  Theo Sở Công Thương, đến nay toàn tỉnh tiêu thụ hơn 92,9% tổng sản lượng vải thiều. Trong đó, tiêu thụ nội địa hơn 60%, còn lại là xuất khẩu.

  Một điểm thu mua vải tại xã Tân Hoa (Lục Ngạn).

  Cụ thể, tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh đạt hơn 200 nghìn tấn, tăng 20 nghìn tấn so với dự kiến ban đầu. Đây cũng là một trong những năm Bắc Giang có sản lượng đạt cao như vậy.

  Nguyên nhân là do nhiều vùng, nhất là ở hai huyện Lục Ngạn, Tân Yên bà con làm chủ quy trình kỹ thuật canh tác đã đưa năng suất vải tăng cao.

  Đến nay, lượng vải đã tiêu thụ là 191,9 nghìn tấn, bằng gần 93% tổng sản lượng. Ngày 26/6, giá bán vải dao động từ 12-28 nghìn đồng/kg; vải sấy 40-55 nghìn đồng/kg.

  Với lượng vải chưa thu hoạch chủ yếu tại huyện Lục Ngạn, để phòng, chống dịch Covid-19, chính quyền địa phương khuyến khích người dân áp dụng biện pháp sấy; đồng thời ưu tiên cho phương tiện là xe lạnh công suất lớn vận chuyển vải thiều xuất khẩu và tiêu thị nội địa.

  Tin, ảnh Trường Sơn

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/363032/bac-giang-san-luong-vai-thieu-tang-hon-20-nghin-tan.html