Bắc Giang lên phương án đưa công nhân ngoại tỉnh về lại địa phương

  91 liên quanGốc

  UBND tỉnh Bắc Giang đang lập danh sách và lên phương án đưa công nhân các tỉnh, thành phố đang ở trên địa bàn tỉnh về lại địa phương.

  Ảnh minh họa.

  Theo tỉnh Bắc Giang, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm, giảm tải mật độ, số lượng công nhân sống trong các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ tổ chức làm việc với các tỉnh, thành phố để thống nhất phương án bàn giao công nhân của các tỉnh đủ điều kiện ra khỏi khu cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội…trở về địa phương, nơi thường trú để tiếp tục theo dõi, cách ly.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, thành phố lập danh sách người lao động của từng tỉnh, thành phố trong cả nước hiện đang ở các huyện, thành phố của tỉnh gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 6/6.

  Lập danh sách, số lượng công nhân của các tỉnh đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội… (đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2), số công nhân ngoài cộng đồng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có nhu cầu về các địa phương nơi thường trú.

  Chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch khi đưa người lao động đến địa điểm tập trung trên địa bàn huyện, thành phố để các địa phương đón trở về nơi thường trú. Thông báo cho lao động chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan như: Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly (nếu có) để phục vụ công tác kiểm tra, đối chiếu.

  Tỉnh Bắc Giang đề nghị Ủy ban MTTQ cấp huyện chủ trì, phối hợp với các hội, đoàn thể…tuyên truyền nội dung để người lao động tỉnh ngoài hiểu và ủng hộ công tác phòng, chống dịch của tỉnh…

  Sở GTVT tỉnh Bắc Giang sẽ trao đổi, thống nhất với Sở GTVT các tỉnh, thành phố về lịch trình di chuyển của các phương tiện đưa đón công nhân về địa phương; cấp biển hiệu cho các đoàn xe đón công nhân để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

  Sở Y tế được chỉ đạo, hướng dẫn UBND các huyện, thành phố thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình đưa công nhân tại địa điểm tập trung để trở về các địa phương; đồng thời chỉ đạo kiểm tra, xác định người lao động đủ điều kiện trở về các địa phương.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/bac-giang-len-phuong-an-dua-cong-nhan-ngoai-tinh-ve-lai-dia-phuong-fWHspT6Gg.html