Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

  139 liên quanGốc

  Hơn 2 tháng chống dịch, Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19 và 15 ngày qua không phát sinh F0 trong cộng đồng.

  Chiều 26/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang có văn bản thông báo về kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

  Theo đó, tỉnh Bắc Giang trải qua hơn 2 tháng chống dịch và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Bộ Y tế, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố cùng người dân cả nước. Đến nay, tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang đã được kiểm soát.

  Bắc Giang kiểm soát được được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng. (Ảnh Báo Bắc Giang)

  Hiện tại, 15 ngày qua, tỉnh Bắc Giang không phát sinh F0 trong cộng đồng và toàn tỉnh có 8/10 huyện qua 21 ngày không phát sinh F0. Trong đó, huyện Lục Nam là 64 ngày, Sơn Động 54 ngày, Yên Thế 49 ngày, Hiệp Hòa 41 ngày, Lạng Giang 36 ngày, Yên Dũng 25 ngày, Việt Yên 36 ngày, Lục Ngạn 27 ngày, thành phố Bắc Giang 16 ngày, Tân Yên 15 ngày.

  Tỉnh Bắc Giang có 5.619 bệnh nhân được khỏi bệnh, ra viện, chiếm 98% tổng số bệnh nhân toàn tỉnh. Hiện chỉ còn 96 bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh, chủ yếu các trường hợp nhẹ và không triệu chứng.

  Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây nhiễm, bùng phát dịch rất nhanh, nguy cơ dịch xâm nhập trở lại địa phương là hiện hữu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cấp, các ngành cần phải có quyết tâm chính trị cao để giữ an toàn địa bàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

  Thực hiện bằng được “mục tiêu kép”, lấy chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thỏa mãn với kết quả đã đạt được, nắm chắc, quản lý chặt chẽ số người từ vùng dịch trở về địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch ở địa phương.

  Bắc Giang từng trở thành ổ dịch lớn nhất cả nước khi ghi nhận hàng trăm ca mắc mới mỗi ngày. Tính đến hết ngày 26/7, địa phương này có tổng số 5.787 ca mắc COVID-19 nhưng đã chữa khỏi cho 5.619 bệnh nhân.

  Tiến Dũng

  Nguồn VTC News: https://vtc.vn/bac-giang-kiem-soat-duoc-dich-covid-19-15-ngay-khong-co-ca-nhiem-cong-dong-ar626983.html