Bắc Giang giành 10 huy chương tại Giải Vô địch các CLB Sambo quốc gia

Ngày 27/5, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định bế mạc Giải Vô địch các câu lạc bộ (CLB) Sambo quốc gia 2024. Đây là lần đầu tiên giải vô địch các CLB Sambo được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Sambo là một môn võ được phát triển dựa trên sự kết tinh, tập hợp nền tảng của nghệ thuật vật truyền thống các dân tộc thuộc Liên bang Xô Viết (trước đây). Bộ môn này kế thừa có chọn lọc những tinh hoa của các môn võ vật khác và là 1 trong 4 bộ môn võ vật có tổ chức giải đấu chính thức trên toàn thế giới.

VĐV Đỗ Thị Hoài Uyên (bục số 1) giành HCV nội dung Sport Sambo, hạng cân hơn 80 kg.

VĐV Đỗ Thị Hoài Uyên (bục số 1) giành HCV nội dung Sport Sambo, hạng cân hơn 80 kg.

Giải Vô địch các CLB Sambo quốc gia năm 2024 được tổ chức từ ngày 25 - 28/5 với sự tham gia của 150 vận động viên (VĐV) đến từ 14 tỉnh, TP và ngành gồm: Quân đội Nhân dân, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Thái Nguyên, Thái Bình, Nghệ An, Hậu Giang, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Giang, Nam Định, Thanh Hóa.

Các VĐV thi đấu đối kháng cá nhân nam, nữ ở 2 nội dung: Sport Sambo và Combat Sambo với 14 hạng cân (từ dưới 58 kg đến trên 80 kg).

VĐV Chu Thị Huyền (bục số 1) giành HCV nội dung Combat Sambo hạng cân dưới 65 kg

VĐV Chu Thị Huyền (bục số 1) giành HCV nội dung Combat Sambo hạng cân dưới 65 kg

Tham gia giải đấu, đoàn Bắc Giang có 13 VĐV thi đấu ở 13 hạng cân của cả 2 nội dung Sport Sambo và Combat Sambo. Các VĐV đều thuộc đội tuyển Jujitsu Bắc Giang được đào tạo, tập luyện thêm về bộ môn Sambo. Dù mới đào tạo chưa lâu, với sự nỗ lực trong tập luyện, thi đấu, đoàn Bắc Giang đã giành 10 huy chương; trong đó có 2 Huy chương Vàng (HCV), 1 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng.

2 HCV thuộc về VĐV Đỗ Thị Hoài Uyên ở nội dung Sport Sambo, hạng cân trên 80 kg và VĐV Chu Thị Huyền ở nội dung Combat Sambo hạng cân dưới 65 kg. Đây là 2 VĐV từng đoạt thứ hạng cao ở Giải Vô địch Jujitsu quốc gia được tổ chức tại Cần Thơ vào tháng 4 vừa qua.

Giải Vô địch các CLB Sambo quốc gia năm 2024 là cơ hội để các VĐV cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Sambo quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế. Đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn Sambo rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc, hướng tới mục tiêu đưa Sambo trở thành môn thể thao phổ biến, được yêu thích.

Tin, ảnh: Ngọc Anh

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.vn/bac-giang-gianh-10-huy-chuong-tai-giai-vo-dich-cac-clb-sambo-quoc-gia-153832.bbg