Bắc Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ra thông điệp quyết tâm dập dịch trong 1 tuần tới

  74 liên quanGốc

  Công nhân KCN được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương vừa gửi thông điệp dự báo tình hình dịch bệnh Covid -19 trong những ngày sắp tới, nội dung như sau:

  "Tỉnh Bắc Giang sau hơn 1 tháng chống dịch Covid-19 đã đạt được bước tiến rất quan trọng, đó là đã khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung. Chúng ta đang tập trung đợt tổng tiến công để từ nay đến 21/6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

  Tuy nhiên, từ nay đến ngày 21/6 dự báo số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn xảy ra do chúng ta đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly. Toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chuyển thành F0 thôi thì một ngày toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới. Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt thì chúng ta sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Chúng ta sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra".

  Được biết, tình hình điều trị bệnh nhân Covid cũng đang tốt lên. Hiện còn rất ít bệnh nhân nặng, đa số là bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng. Trong ngày hôm nay (15/6) đã có thêm 131 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện, tổng đã có 1.119 bệnh nhân ra viện; đang có gần 500 bệnh nhân khác chuẩn bị xuất viện (273 người âm tính lần 2 và 218 người âm tính lần 1).

  BBG

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362300/bac-giang-chu-tich-ubnd-tinh-le-anh-duong-ra-thong-diep-quyet-tam-dap-dich-trong-1-tuan-toi.html