Bắc Giang cần có câu trả lời cho vụ việc 'cố ý gây thương tích'

Anh Dương Văn Phương bị một số đối tượng hành hung khiến anh bị trọng thương, song nhiều tháng qua các cơ quan chức năng liên quan vẫn chưa đưa ra kết luận giải quyết sự việc.

Mới đây, báo Kinh doanh và Pháp luật có nhận được đơn thư phản ánh của anh Dương Văn Phương(trú tại thôn Chùa, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về việc anh bị một số đối tượng hành hung khiến anh bị trọng thương. Thế nhưng, đã nhiều tháng trôi qua nhưng các cơ quan chức năng liên quan vẫn chưa đưa ra kết luận về sự việc. Và, anh Phương cho rằng, đằng sau sự việc này có nhiều điểm nghi vấn cần làm rõ.

Trao đổi với PV, anh Phương cho biết, vào khoảng 9h sáng ngày 25/5/2016, anh đang ở nhà thì nhận được điện thoại của anh Dương Văn Quyền ở cùng thôn lên “vần gà” tại nhà anh Dương Văn Thọ (trú tại khu thủy sản, đường 293, thôn II, xã Yên Sơn. Tại đây có rất nhiều người cùng thôn và có 3 người bạn của anh Dương Văn Toàn (người cùng thôn với anh Thọ), giữa anh Phương và những người này có một chút “lời qua tiếng lại” liên quan đến gà.

Khi tranh cãi, anh Phương bỗng nhiên bị những người bạn của anh Toàn dùng nhiều vật cứng tấn công liên tiếp. Dù đã cố gắng vùng chạy thoát khỏi “hiện trường” nhưng anh Phương vẫn bị truy đuổi tấn công cho đến khi anh ngất đi thì những người kia mới bỏ đi. Ngay sau khi những người tấn công anh Phương bỏ đi, anh được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tình trạng “chấn thương não do bị đánh”.

Bắc Giang cần có câu trả lời cho vụ việc 'cố ý gây thương tích' - Ảnh 1

Hình minh họa (Internet).

Trong đơn thư, anh Phương ghi rõ: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Yên Sơn và Công an huyện Lục Nam đã có mặt, lập biên bản hiện trường. Mấy ngày sau vợ tôi lên Công an huyện hỏi, Công an huyện yêu cầu vợ tôi có đơn. Và, mấy ngày sau đó, vợ tôi tiếp tục đến hỏi kết quả giải quyết sự việc thì Công an huyện lại yêu cầu tôi phải trực tiếp có đơn. . . Khi tôi trình đơn, Công an huyện thu giữ giấy ra viện và có cho tôi đi giám định sức khỏe. Và, cũng từ đó đến nay không có kết quả giải quyết nào khác. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của tôi diễn ra rất bất thường, thường xuyên đau nhức đầu vùng bị đánh. Nhiều khi đang làm việc phải nghỉ vì bỗng nhiên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn. Mặc dù, gia đình đã đưa tôi đi xét nghiệm, chiếu, chụp lại nhưng vẫn chưa có phát hiện gì và vẫn đang tiếp tục theo dõi”.

Anh Phương cũng cho biết, thời gian gần đây tại địa phương xuất hiện tin đồn rằng, việc anh bị hành hung đã được “xử lý xong xuôi”. Thế nên, anh có đi kiện đến bất kì cơ quan chức năng nào cũng không có hiệu quả. Ông Phương cho rằng, trong vụ việc này có nhiều vấn đề khuất tất cần được làm sáng tỏ.

Giữa anh và các đối tượng không hề có mâu thuẫn từ trước. Việc “lời qua tiếng lại” trong lúc bàn về gà là rất nhỏ, không phải là lý do để các đối tượng ra tay với anh như vậy. Việc hành hung anh rất có thể là hành vi “cố ý gây thương tích” một cách có tổ chức và có người đứng sau sự việc này.

Anh Phương bày tỏ mong muốn, các cơ quan chức năng của huyện Lục Nam cần sớm vào cuộc chỉ đạo xử lý một cách thỏa đáng, sáng rõ, không để những kẻ có hành vi côn đồ gây thương tích cho người khác được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Qua phản ánh của hộ gia đình anh Dương Văn Phương, báo Kinh doanh và Pháp luật kính chuyển nội dung này đến UBND huyện Lục Nam và các cơ quan chức năng của địa phương để sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm vấn đề này, tránh tình trạng đơn thư kéo dài và gây hoang mang trong dư luận.

Hải Đăng/KD&PL