Bắc Giang: Bắt giữ vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ Sưa đỏ

Ngày 7/10, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ sưa đỏ trên xe ô tô khách.

Cụ thể, khi tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng CSGT Bắc Giang đang làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang thì phát hiện ô tô nhãn hiệu Mercedes-Benz mang BKS 29B – 083.19 đi đi theo hướng Hà Nội – Lạng Sơn có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Bắc Giang: Bắt giữ vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ Sưa đỏ - Ảnh 1

Xe ô tô 16 chỗ được dùng làm phương tiện vận chuyển gỗ Sưa.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong khoang chở khách của xe chở nhiều bao tải, vải bông được quấn chặt bằng băng dính, lái xe là Nguyễn Đình Thọ (Sn 1977), trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc trình bày là đồ nội thất của gia đình mang về quê.

Tuy nhiên trước nhiều dấu hiệu nghi vấn của lái xe, lực lượng CSGT đã mở ra kiểm tra và phát hiện nhiều đoạn gỗ với chiều dài gần 2,5m nghi là gỗ Sưa. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên.

Bắc Giang: Bắt giữ vụ vận chuyển gần 6 tạ gỗ Sưa đỏ - Ảnh 2

Các cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm số gỗ Sưa.

Sau đó, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo phòng và được chỉ đạo đưa xe, lái xe về đơn vị để khám xét. Tại trụ sở Phòng CSGT, đơn vị tiến hành khám xét và phát hiện phát hiện 45 đoạn gỗ có tổng trọng lượng 594,2kg, lái xe khai nhận là gỗ Sưa đỏ.

Sau khi hoàn tất thủ tục, đơn vị đã bàn giao đối tượng, phương tiện và toàn bộ gỗ cho Phòng Cảnh sát kinh tế, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi cục kiểm lâm thụ lý giải quyết.

Nguyễn Mạnh