Bác đề nghị ngưng nhận 2.000 tấn rác/ngày tại bãi Đa Phước

UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ lập 1 tổ công tác để xem xét khách quan, toàn diện những vấn đề có liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Liên quan đến việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xử lý chất thải Việt Nam gửi công văn đề nghị ngưng tiếp nhận 2.000 tấn rác mỗi ngày, chiều nay (10/10), Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo chính thức, bác bỏ yêu cầu của doanh nghiệp nói trên.

Bãi rác Đa Phước

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, việc Công ty Xử lý Chất thải Việt Nam, chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước gửi công văn tới Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị, kể từ hôm nay (10/10) tạm ngưng tiếp nhận 2.000 tấn rác mỗi ngày mà chưa trao đổi ý kiến với các bên có liên quan là “vội vã, cần rút kinh nghiệm”. Đề xuất của Công ty Xử lý Chất thải Việt Nam chưa đủ cơ sở xem xét xử lý.

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ lập 1 tổ công tác, trong đó có mời các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, các chuyên gia có kinh nghiệm, các nhà quản lý để xem xét khách quan, toàn diện những vấn đề có liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh) và Khu liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp (huyện Củ Chi) sau đó sẽ có hướng giải quyết cụ thể.

Trong thời gian chờ kết luận của tổ công tác, Công ty Xử lý Chất thải Việt Nam tiếp tục tiếp nhận xử lý khối lượng rác tăng thêm 2.000 tấn/ngày như hiện tại; đồng thời phối hợp thực hiện nghiêm túc những giải pháp xử lý đã được xác định khi báo cáo với Thủ tướng, dứt khoát khắc phục bằng được tình trạng mùi hôi hiện nay, không để xảy ra sự cố môi trường./.

Thành Trung/VOV-TP.HCM