Bác bỏ tin uống bia có vị ngọt sẽ bị bệnh tiểu đường

Bà Phan Thị Thủy, quyền Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình ngày 18/4 khẳng định với không có chuyện bia Heineken có vị ngọt, uống sẽ bị bệnh tiểu đường.

Trước đó, tại Quảng Bình có một số khách hàng thường dùng sản phẩm bia chai và bia lon Heineken và một số bia khác như bia Huda, bia 333 và bia Laru… cho rằng các loại bia nói trên có vị ngọt, uống sẽ bị bệnh tiểu đường.

Điều này khiến cho rất nhiều người phân vân và lo lắng khi sử dụng các loại bia nói trên, thậm chí họ đã gửi thư đến các cơ quan chức năng để mong được giải đáp.

Ngay sau khi nhận được thư củng như trước tin đồn của người tiêu dùng, Sở Y tế đã giao Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình nhanh chóng lấy tám mẫu của bốn loại bia hiện đang thịnh hành tại thị trường Quảng Bình như bia Heineken, bia 333, bia Huda và bia Laru.

Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn đạt từ 4,48 đến 5,39 và hàm lượng đường đạt 1,5 đều ở mức cho phép và không có dấu hiệu bất thường.

Nguyên nhân dẫn đến thông tin đồn thất thiệt như trên theo bà Thủy có thể là do cạnh tranh làm ăn không lành mạnh của các chủ phân phối bia tại thị trường Quảng Bình./.

Phan Quân (Vietnam+)