Bác bỏ thông tin TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch từ ngày 19/6

  Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, từ chiều ngày 18/6 trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin 'TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 kể từ ngày 19/6'. Tuy nhiên, đây là thông tin sai sự thật.

  Ngành y tế đang tăng tốc truy vết các trường hợp nghi nhiễm để ngăn chặn dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh.

  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của thành phố. Vì vậy, chưa đến mức phải áp dụng theo chỉ thị 16 của Chính phủ trong thời điểm này.

  Tại cuộc họp trực tuyến với TP Hồ Chí Minnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã nhận định, TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Vì vậy, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

  Vì vậy, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Thành phố đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Ngoài ra, người dân khi tiếp nhận thông tin cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

  Đến nay, TP Hồ Chí Minh vẫn khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân. Vì vậy, việc tích trữ là không cần thiết trong tình hình dịch bệnh để tránh tụ tập đông người, vi phạm quy định phòng dịch.

  Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phan-hoi-phan-bien/bac-bo-thong-tin-tp-ho-chi-minhap-dung-chi-thi-16-ve-phong-chong-dich-tu-ngay-196-20210618224203503.htm