Bác bỏ thông tin 'nhóm người mang dao, chai thủy tinh ném người đi đường'

  Công An TP.HCM
  32 liên quanGốcHà Nội

  Công an Q.Hà Đông khẳng định không có nhóm thanh niên mang dao phóng lợn, ném vỏ chai vào người đi đường vào khuya 2-10. Em H.A.Q là thiếu niên duy nhất ném vỏ chai bia vào người đi đường, em được các bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh thần kinh.

  Ngày 6-10, Công an TP.Hà Nội cho biết, đã làm việc với em H.A.Q (SN 2008, ngụ P.Thanh Xuân, TP.Hà Nội) cùng gia đình để làm rõ hành vi ném vỏ bia vào người đi đường.

  Trước đó, khoảng 0 giờ 10 phút ngày 3-10, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo của người dân tại khu vực đường Trần Phú giao cắt đường Nguyễn Văn Lộc thuộc phường Mộ Lao xảy ra sự việc một số người bất ngờ bị ném vỏ chai thủy tinh vào người.

  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường, xác minh, làm rõ vụ việc.

  Công an đã đưa em H.Q.A về để làm rõ

  Công an đã đưa em H.Q.A về để làm rõ

  Quá trình Công an quận Hà Đông xác minh, xuất hiện thông tin trên các trang báo và mạng xã hội với nội dung: "Hiện nay các tuyến đường Hà Nội vào thời điểm sau 22 giờ đêm có một nhóm thanh niên cả nam lẫn nữ đi khoảng 10 xe máy không đeo BS mang theo phóng lợn và vỏ chai bia ném vào người đi đường, toàn bộ là người không thù hằn hay quen biết"...

  Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, ảnh hưởng đến dư luận xã hội, ngày 4-10, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng làm rõ vụ việc và tạm giữ thanh niên ném vỏ bia vào người đi đường là em H.A.Q.

  Qua quá trình điều tra, khoảng 22 giờ 30 phú ngày 02-10, Q điều khiển xe máy không BS, sang quán game ở Bắc Ninh để đón bạn. Khi quay về Hà Nội, đến địa phận phường Mộ Lao, Q bị một nhóm thanh niên soi đèn pin vào mặt. Q to tiếng với nhóm này rồi phóng xe về một cơ sở thu mua phế liệu ở phường Văn Quán, quận Hà Đông, lấy 10 vỏ chai bia cho vào bao tải.

  Sau đó, Q quay lại tìm nhóm thanh niên gây sự lúc trước thì gặp anh Đ.X.T (SN 1985, HKTT: Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đi cùng bạn. Cho rằng đây là nhóm va chạm với mình trước đó, Q đã lấy 1 vỏ chai bia ném vào người anh T làm ngã ra đường.

  Anh T dựng xe lên cùng bạn đuổi theo. Q bỏ chạy và tiếp tục ném 1 vỏ chai bia trúng anh N.Q.T (SN 2002; HKTT Thanh Hóa). Sau đó đối tượng vứt bao tải đựng chai bia rồi chở bạn gái đến quán game ở quận Nam Từ Liêm.

  Qua quá trình làm việc, Q trình bày không ném chai bia ở địa bàn khác.

  Theo hồ sơ, Q đã bỏ học và thường xuyên đi lang thang. Bản thân đã từng nhiều lần vi phạm pháp luật và có biểu hiện mắc bệnh thần kinh. Gia đình đã 4 lần đưa Q đi bệnh viện khám bệnh thần kinh. Gần đây nhất, vào tháng 5, khi được đưa vào khám tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, Q đã được các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nặng cần phải điều trị.

  Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Hà Đông xác định vụ việc ném vỏ chai bia người đi đường vào khuya 2-10 tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông chỉ có em H.A.Q thực hiện, không có một nhóm thanh niên mang theo phóng lợn, ném chai vào người đi đường như các trang báo và mạng xã hội đăng tải.

  Bảo An - Phan Trang

  Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/doi-song/lam-ro-thong-tin-nhom-thanh-nien-mang-phong-lon-chai-thuy-tinh_137953.html