Bắc Bộ rét hết tháng 11, có nơi dưới 8 độ

Theo Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, đợt rét lần này ở miền Bắc có thể sẽ kéo dài đến hết tháng 11. Đón không khí lạnh, vùng núi cao có nơi xuống 9 độ C

Chiều nay (23-11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Trong đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ rét hết tháng 11, có nơi dưới 8 độ - Ảnh 1

Người vùng cao chuẩn bị đón đợt rét mới. Ảnh: Ngọc Thành.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao 8-11 độ. Tại khu vực Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ.

Trong các ngày 26-11 và 29-11, không khí lạnh liên tục được tăng cường. Do vậy, thời tiết rét mướt trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn kéo dài đến cuối tháng 11.

K.Vy