Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, Nam Bộ nắng nóng

  Dự báo, ngày 15/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời lạnh. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (15/3), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; từ chiều tối 15/3, khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng đêm có mưa rào vài nơi, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C.

  Ngoài ra, hôm nay (15/3), chỉ số UV cực đại tiềm năng tại khu vực Trung Bộ và Nam Bộ được dự báo tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (8-10). Ở các tỉnh, thành phố Bắc Bộ chỉ số UV gây hại giảm xuống ngưỡng trung bình đến cao (4-6), sau đó sẽ tăng lên mức cao đến rất cao (6-9) trong những ngày tới.

  Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/3 tại các khu vực trên cả nước:

  Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; chiều tối và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông nam 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

  Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, riêng khu Tây Bắc 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, riêng khu tây Bắc có nơi 29-31 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3; vùng ven biển phía nam có nơi cấp 4. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C; phía nam có nơi 30-32 độ C.

  Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

  Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, miền Đông có nơi hơn 35 độ C.

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/bac-bo-lanh-ve-dem-va-sang-som-nam-bo-nang-nong-post742970.html