Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

Ngày 23/9, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II trong năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng 2.235 chỉ tiêu.

Phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì tổ chức theo sự chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tổng số đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên là 30 đơn vị; với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.235 chỉ tiêu; trong đó: Nhu cầu tuyển sinh: 540 chỉ tiêu; nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động: 1.695 chỉ tiêu.

Tại Phiên giao dịch việc làm, bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn du học, cung cấp thông tin về các chỉ tiêu, thị trường xuất khẩu lao động; tư vấn việc làm, hướng nghiệp học nghề...

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhất nút khai trương Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhất nút khai trương Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023.

Phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023, ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cho biết: Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cho người lao động, thời gian qua Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã triển khai nhiều giải pháp tích cực. Mỗi năm huyện đã có gần 4.500 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào kết quả công tác an sinh xã hội của huyện Ba Vì.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cũng cho rằng, việc tổ chức các phiên giao dịch và tư vấn việc làm nhằm kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động là giải pháp cần thiết, quan trọng trong giai đoạn hiện nay nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Trong số 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, có 11/30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động, chiếm 36,7% tổng số doanh nghiệp. Số còn lại là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như: Thương mại - dịch vụ, sản xuất, may mặc, giáo dục...

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương sẽ tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại huyện Ba Vì lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng.

Người lao động tìm hiểu cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023.

Thống kê từ nhu cầu của các doanh nghiệp cho thấy: Các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu trở lên có 322/1.695 chỉ tiêu (chiếm 18,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng có 459/1.695 chỉ tiêu (chiếm 27,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng,…

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng có 573/1.695 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ lớn nhất 33,8% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Theo ghi nhận của phóng viên, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023 có sự tham gia của một số doanh nghiệp uy tín, như: Công ty TNHH MTV Dũng Phát, Công ty TNHH Điện tử MEIKO Việt Nam, Công ty CP In truyền thông Việt Nam,… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Kế toán - thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, lễ tân, nhân viên kinh doanh…

Đặc biệt, tại Phiên giao dịch việc làm có 830 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Đức... của các đơn vị như: Trung tâm Lao động ngoài nước, Công ty cổ phần Thương mại và phát triển nhân lực REIWA với đa dạng lĩnh vực ngành nghề sẽ mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, với các chỉ tiêu có chất lượng, cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm trên địa bàn huyện Ba Vì và vùng lân cận tìm kiếm việc làm phù hợp, các bạn học viên, sinh viên chuẩn bị ra trường, bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

B.D

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/ba-vi-ket-noi-hon-2200-chi-tieu-viec-lam-hoc-nghe-cho-lao-dong-dia-phuong-160668.html