Bà trùm ma túy chuyên thủ súng khi đi giao hàng sa lưới

Thuê phòng trọ và khách sạn ở nhiều quận huyện, Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1970, ngụ huyện Hóc Môn) mua ma túy chất lượng cao về rồi pha trộn bán cho các chân rết. Ngoài việc núp bóng dưới cái tên giả là Hân, Phượng còn thủ sẵn bên người khẩu Rulo mỗi khi đi giao hàng.

Bà trùm ma túy chuyên thủ súng khi đi giao hàng sa lưới - Ảnh 1

Phượng tại cơ quan công an.

Theo đó, sau thời gian dài theo dõi, đêm 17.10, các trinh sát của Cục CSĐTTP về ma túy (C47B- Bộ Công an) và PC47 – Công an TPHCM phát hiện Phương chở theo một bịch nilon màu đen giao cho một người đàn ông tại đường Nguyễn Khắc Chân, quận 1. Khi hai bên đang giao nhận ma túy thì các trinh sát ập vào bắt giữ.

Tang vật thu tại đây gồm 2 túi nolon chứa ma túy cùng 40 triệu đồng trong túi quần của Phượng. Người vừa nhận hàng của Phượng là Trần Văn Dư cũng bị bắt với tang vật là 1 bánh heroin cùng 1 điện thoại di động.

Khai thác đối tượng, rạng sáng cùng ngày, các trinh sát khám xét phòng khách sạn và phòng trọ của phượng thuê ở quận 8 và huyện Nhà Bè. Tại hai địa điểm này, lượng lượng chức năng thu giữ hơn 2 bánh heroin, 1 khẩu súng, 6 viên đạn cùng nhiều tạp chất được Phượng dùng để pha trộn vào heroin, cân điện tử, 150 triệu đồng và 1 chiếc ô tô Phượng thường dùng để đi giao ma túy cho các chân rết…

Thủ đoạn của Phượng là mua ma túy chất lượng cao về rồi pha trộn với tạp chất để tăng khối lượng, sau đó ép thành bánh hoặc phân lẻ mang đi bán lại kiếm lời. Qua điều tra, mỗi tuần Phương tiêu thụ từ 7 đến 8 bánh heroin. Để qua mặt cơ quan công an, Phượng trực tiếp đi giao hàng bằng xe máy hoặc ôtô. Đề phòng có bất trắc, Phượng thủ sẵn súng trong người.

Hiện cơ quan CSĐT CATPHCM đang tiếp tục củng cố lời khai để khởi tố vụ án cùng các bị can về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bà trùm ma túy chuyên thủ súng khi đi giao hàng sa lưới - Ảnh 2

Phượng tại cơ quan công an.

Bà trùm ma túy chuyên thủ súng khi đi giao hàng sa lưới - Ảnh 3

Khẩu súng mà Phượng mang theo mỗi khi đi giao hàng.

Bà trùm ma túy chuyên thủ súng khi đi giao hàng sa lưới - Ảnh 4

Ma túy cơ quan công thu giữ của Phượng.

Trường Sơn