Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại

Không chỉ xinh đẹp mà những phụ nữ nổi tiếng lịch sử dưới đây còn rất dũng cảm và có tài cầm quân đỉnh cao không kém nam giới.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 1

Phụ Hảo là một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới cổ đại. Từ một phi tần được sủng ái của vua Vũ Đinh thời nhà Thương, Phụ Hảo đã trở thành một nữ tướng với những chiến công lẫy lừng trên chiến trường khi tiêu diệt hàng nghìn quân giặc.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 2

Nữ tướng nổi tiếng Phụ Hảo nắm đại quyền về quân sự, làm tướng tiên phong trong những cuộc chiến chống lại sự quấy nhiễu của các bộ tộc, quốc gia láng giềng.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 3

Hydna của Scione là con gái một thợ lặn Hy Lạp. Do đó, Hydna được cha dạy bơi từ nhỏ. Sau khi đánh bại đội quân Sparta trong trận Thermopylae, người Ba Tư đã hành quân đến Athens trong khi lực lượng hải quân di chuyển bằng tàu thuyền. Khi một trận bão ập đến, Hydna và cha quyết định bơi ra biển, lặn xuống dưới thuyền rồi cắt mỏ neo của các tàu chiến Ba Tư khiến toàn bộ chiến thuyền của kẻ thù bị chìm.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 4

Trước công lao to lớn mà Hydna và người cha đóng góp cho công cuộc bảo vệ đất nước, người Hy Lạp đã dựng những bức tượng lớn để tỏ lòng biết ơn, tôn kính họ. Về sau, những bức tượng này bị hoàng đế Nero đánh cắp.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 5

Nữ hoàng Amanirenas là vợ hoàng đế Teriteqas của Nubia. Hoàng đế Teriteqas đã mắc phải sai lầm to lớn là tấn công La Mã và Ai Cập. Khi người La Mã tấn công đáp trả, hoàng đế Teriteqas qua đời vì bệnh tật. Do vậy Nữ hoàng Amanirenas trở thành người nhiếp chính, cai trị La Mã khi con trai còn quá nhỏ để có thể xử lý chuyện triều chính.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 6

Trước sự tấn công của La Mã, Amanirenas đã trực tiếp dẫn quân đến pháo đài Premnis để phòng thủ. Một trận chiến cam go xảy ra tại đây nhưng không có bên nào giành thắng lợi. Tài cầm quân của Nữ hoàng Amanirenas khiến nhiều tướng lĩnh La Mã khiếp sợ. Về sau, Nữ hoàng Amanirenas gửi sứ giả đến gặp hoàng đế Augustus để ký kết hiệp ước hòa bình lâu dài.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 7

Bà Triệu - nữ tướng nổi tiếng của dân tộc Việt Nam có tên trong danh sách những nữ tướng nổi tiếng thế giới. Nữ tướng này đã lãnh đạo thành công trận chiến chống trả quân Ngô xâm lược đất nước. Bà từng tuyên bố với kẻ địch rằng sẽ đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi non sông cũng như không chịu hạ mình làm tì thiếp cho bất kỳ ai.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 8

Bà Triệu đã tập hợp một đội quân gồm hơn 1000 tráng sĩ, ngăn chặn thành công ít nhất 30 cuộc tấn công của quân Ngô. Theo các giai thoại, bà Triệu thường cưỡi voi và mang trên người hai thanh kiếm khi ra trận.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 9

Lịch sử ghi nhận Joan of Arc là một trong những nữ tướng nổi tiếng lịch sử. Bà đã đến gặp Thái tử Charles VII để xin được đi cứu viện thành Orleans sau khi nằm mơ thấy Chúa nói với bản thân rằng, bà có thể chiếm lại những vùng đất quê hương bị nước Anh chiếm đóng. Nhận được sự chấp thuận, Joan of Arc lãnh đạo quân đội của vua Charles VII đến bao vây thành Orleans trong 9 ngày và giành thắng lợi lừng lẫy.

Bà Triệu lọt top 5 phụ nữ nổi tiếng nhất TG cổ đại - Ảnh 10

Chiến thắng vang dội của Joan phần nào giúp vua Charles VII được chính thức kế thừa ngai vàng. Về sau, bà bị bắt giữ. Tòa án giáo hoàng kết tội là nữ tướng này là phù thủy và đem thiêu sống. Nhiều năm sau, Joan of Arc được minh oan và được phong thánh.