Ba thanh niên dầm mưa 5 tiếng sửa xe máy miễn phí

Trong khi ở đâu đó trong xã hội vẫn còn tình trạng sửa, chữa xe máy “chặt chém” khách thì câu chuyện về ba anh thanh niên là anh em họ hàng, gồm anh Phạm Như Thắng (25 tuổi), Nguyễn Tài Dũng (28 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, quê Bình Thuận), trú tại TP. Hồ Chí Minh dầm mưa suốt 5 tiếng để sửa xe máy miễn phí giúp người đi đường trong cơn mưa ngập đường ở quận Tân Bình chiều ngày 3.10 đã gây xúc động và nhận được sự đồng tình của dư luận.

Ba thanh niên dầm mưa 5 tiếng sửa xe máy miễn phí - Ảnh 1

Ghi nhận hành động nghĩa hiệp của 3 thanh niên, chiều ngày 4.10, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM đã đến nhà trọ thăm, tặng quà cho ba anh em - những người xắn tay áo sửa xe miễn phí cho bà con.

Trả lời báo chí về lý do chữa xe miễn phí cho người dân, anh Thắng đưa ra lý do rất giản dị, xuất phát từ việc các anh cũng từng chịu cảnh xe chết máy trong mưa ngập và hiểu được cảm giác bị thợ sửa xe “chặt chém” như thế nào. Anh Thắng cho hay, có nhiều người rất bất ngờ khi các anh sửa xe, thay bugi xong gửi tiền cảm ơn nhưng các anh kiên quyết không nhận. Thấy các anh dầm mưa để sửa xe miễn phí cho dân một số người dân địa phương cũng ủng hộ, cầm đèn pin soi giúp, hỗ trợ các anh sửa xe giúp dân.

Điều khiến nhiều người phải “giật mình” trước hành động của 3 thanh niên trên là họ đều nghèo, làm nghề sửa xe hiện đang thuê trọ tại TP. Hồ Chí Minh, riêng anh Thắng mới “thất nghiệp” nhưng vẫn sẵn sàng sửa xe miễn phí giúp dân.

Là người tham gia sửa xe miễn phí trong suốt 5 giờ đồng hồ dầm mưa, anh Nguyễn Tài Dũng chia sẻ, thấy đường phố bị ngập nước, hàng trăm xe máy không đi được nên anh cùng anh em tình nguyện sửa miễn phí. Nếu là người “cơ hội” sẽ kiếm tiền triệu nhưng với tinh thần tương thân tương ái, hành động sửa xe miễn phí của 3 thanh niên đã khiến cho người dân thành phố và dư luận ngưỡng mộ. Hành động nghĩa hiệp của anh em là Thắng, Dũng và Cường thật đáng trân trọng, rất đáng hoan nghênh.

Hành động trên phần nào khiến cho những người “cơ hội”, từng thu 100 - 150 ngàn đồng tiền sửa, lau, thay bugi cho một xe máy của người dân bị ngập nước phải thấy hổ thẹn và nghĩ lại.

Minh Đức