Ba tàu chiến Trung Quốc làm gì trên Biển Đông?

TPO – Nhật báo Nhân dân hôm qua (4–2) đưa tin, ba tàu chiến thuộc Hạm đội Bắc Hải (Trung Quốc) đã vượt qua eo biển Bashi, tiến vào Biển Đông để tuần tra và tiến hành diễn tập trên vùng biển này. Tàu chiến của Hạm đội Bắc Hải, Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Đông.

Tàu chiến của Hạm đội Bắc Hải, Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Đông.

Nhật báo Nhân dân dẫn nguồn tin hải quân Trung Quốc cho biết một Hạm đội thuộc Quân đội nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến vào vùng lãnh hải ở Biển Đông để làm nhiệm vụ tuần tra và diễn tập.

Hạm đội gồm ba tàu khu trục tên lửa Thanh Đảo, Yên Đài, Diêm Thành đã rời khỏi cảng quân sự TP Thanh Đảo, vượt 1.200 hải lý đi ngang qua eo biển Bashi và tiến vào Biển Đông sau năm giờ đồng hồ.

Eo biển Bashi nằm giữa Đài Loan (Trung Quốc) và đảo Luzon của Philippines. Đây là tuyến đường biển quốc tế nối liền Biển Đông và Thái Bình Dương.

Theo Nhật báo Nhân dân, hạm đội của Hải quân PLA sẽ tuần tra và tiến hành đợt diễn tập trên vùng biển Đông trong vài ngày tới.

Báo chí Philippines cũng đã đưa tin về hoạt động này của Hạm đội Bắc Hải và bày tỏ sự quan ngại trước động thái “không bình thường” của hải quân Trung Quốc

Nguyễn Thủy
Theo Nhật báo Nhân dân