Bà Rịa - Vũng Tàu: Xây dựng trường mầm non cho con công nhân lao động

Ngày 4-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành cuộc họp nghe Sở Xây dựng báo cáo kế hoạch xây dựng các trường mầm non, mẫu giáo cho con công nhân lao động tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xây dựng trường mầm non cho con công nhân lao động - Ảnh 1

Qua khảo sát tại 9 KCN đã đi vào hoạt động, hiện có khoảng 6.500 trẻ trong độ tuổi mầm non, mẫu giáo là con của công nhân lao động tại các KCN.

Dự báo đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên gần 9.500 trẻ, trong khi, các trường mầm non công lập ở xung quanh các KCN hiện đang trong tình trạng quá tải. Vì vậy, hầu hết công nhân phải gửi con ở các trường mầm non tư thục, nhà trẻ, nhóm lớp mẫu giáo chưa được cấp phép với nhiều rủi ro và học phí cao.

Từ thực trạng này, Sở Xây dựng đề xuất: từ nay đến năm 2020, tỉnh cần phát triển thêm 12 trường mẫu giáo xung quanh các KCN, sau năm 2020 phát triển thêm 48 trường nữa mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đặng Minh Thông, bên cạnh nguồn ngân sách, cần đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây trường mầm non tại các KCN, giao các sở, ngành liên quan rà soát, bổ sung quỹ đất để thực hiện công tác này.

NÔNG NGÂN