Bà Rịa – Vũng Tàu: Tạm giữ 10 đối tượng gây rối cưỡng chế phân lô bán nền trái phép

Chiều 13.6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tạm giữ 10 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng và phá hủy phương tiện của đoàn cưỡng chế công trình xây dựng trái phép.

Lực lượng công an điều tra vụ việc.

Theo đó, sáng cùng ngày, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp lực lượng chức năng cưỡng chế một số công trình trái phép trên địa bàn thì hàng chục người mặc đồng phục của một công ty địa ốc (trụ sở tại TPHCM) kéo đến trụ sở UBND thị xã Phú Mỹ la hét phản đối.

Khi đoàn đang cưỡng chế một công trình trái phép trên khu đất rộng khoảng 8ha tại ấp 3, xã Tóc Tiên thì có hơn 100 người tự xưng là nhân viên một công ty địa ốc kéo đến cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Nhóm người này đã có hành vi đập phá máy múc, đe dọa và cản trở phóng viên tác nghiệp. Khi lực lượng công an được điều động tới hiện trường, nhiều đối tượng có hành vi chửi bới lực lượng chức năng nên hàng chục cán bộ CSCĐ đã được điều động tới bảo đảm tình hình an ninh trật tự. Lực lượng công an đã đưa 10 đối tượng có hành vi đập phá, chống đối về trụ sở công an.

Được biết, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ hiện có 113 trường hợp xây dựng, phân lô bán nền trái phép.

H.A.C