Bà Rịa Vũng Tàu – Long An: Cơn mưa bàn thắng trên sân Vũng Tàu

2 đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu và Long An đã tạo nên trận đấu với cơn mưa bàn thắng trên sân Vũng Tàu tại vòng 11, giải hạng Nhất quốc gia.

Chiều 14/7, vòng 11 giải bóng đá hạng Nhất quốc gia tiếp tục diễn ra trận đấu giữa đội chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu gặp Đội bóng Long An.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Đội bóng Long An bất ngờ đẩy cao đội hình thi đấu, gây sức ép lên phần sân đội chủ nhà. Phút thứ 5, cơ hội nguy hiểm đầu tiên được đội bóng Long An tạo ra. Từ đường chuyền bên cánh phải, Văn Thanh có mặt đúng lúc trong vòng cấm tung cú đứt điểm chìm nguy hiểm nhưng thủ môn Anh Tuấn vẫn chơi cảnh giác để cứu thua cho đội chủ nhà.

Phút thứ 8, từ sai lầm của hậu vệ bên phía đội chủ nhà, tiền đạo Thanh Phong tận dụng tốt cơ hội để mang về bàn thắng mở tỉ số trận đấu cho đội bóng Long An.

Đội bóng Long An thi đấu áp đảo so với đối thủ (Hình: Văn Tí)

Đội bóng Long An thi đấu áp đảo so với đối thủ (Hình: Văn Tí)

Bàn thắng cũng giúp đội bóng Long An thi đấu tự tin hơn. Trong khi đó, đội bóng chủ nhà cũng buộc phải đẩy cao đội hình thi đấu để tìm kiếm bàn gỡ. Dù rằng đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu tạo ra được một vài cơ hội nguy hiểm nhưng trong lúc đội bóng này chưa tận dụng được cơ hội thì phải nhận bàn thua thứ 2.

Phút 26, từ quả đá phạt góc của tiền vệ Ngô Hoàng Anh, trung vệ Anh Thi có mặt đung lúc đệm bóng cận thành đưa Long An vượt lên dẫn trước 2-0.

Sau bàn thắng này, đội chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu liên tục gây sức ép lên khung thành thủ môn Nhật Hà. Đáng kể nhất phải kể đến tình huống tại phút 33 khi đội chủ nhà có cơ hội mười mươi với 3 cú sút cận thành nguy hiểm nhưng thủ môn Nhật Hà chơi xuất sắc để cứu thua cho Đội bóng Long An.

Hoàng Anh mang về bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 (Hình: Văn Tí)

Phút 40, từ tình huống phản công nhanh, Dương Anh Tú có đường chuyền xé toang hàng phòng ngự để Ngô Hoàng Anh thoát xuống ghi bàn thắng gia tăng cách biệt.

Bước sang hiệp 2, huấn luyện viên Minh Phương liên tiếp có sự thay đổi người hướng đến vị trí hàng công nhằm mang lại thế trận tốt hơn. Phút 50, từ quả đá phạt trực tiếp, tiền đạo Việt kiều vào sân thay người Trung Vinh tung cú đá nối ở khoảng cách 3m nhưng không chiến thắng được thủ môn Nhật Hà. Tuy nhiên, đúng 1 phút sau từ tình huống đá phạt góc, tiền đạo này mang về bàn thắng rút ngắn cách biệt 1-3 cho đội chủ nhà.

Trong suốt những phút còn lại của hiệp 2, dù rất cố gắng nhưng các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu không thể tận dụng các cơ hội được tạo ra. Thậm chí đến phút 83, đội bóng chủ nhà còn phải nhận bàn thua thứ 4 sau cú đá phạt của Quốc Lộc. Những nỗ lực muộn màng của đội chủ nhà cũng chỉ được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 2-4 của tiền đạo Trung Vinh trong những phút bù giờ.

Chiến thắng này cũng giúp đội bóng Long An vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Vòng 12, Đội bóng Long An tiếp tục phải làm khách trên sân Bình Phước vào chiều ngày 23/7./.

Kiên Định – Anh Tuấn

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/ba-ria-vung-tau-long-an-con-mua-ban-thang-tren-san-vung-tau-a159091.html