Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết hợp tác với thành phố Padang của Indonesia

Thành phố Padang sẽ lập một văn phòng đại diện của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại Padang để giới thiệu, quảng bá các thông tin về Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp, người dân Padang đến tìm hiểu.

Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết hợp tác với thành phố Padang của Indonesia - Ảnh 1

Quang cảnh lễ ký. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Ngày 17/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ông Mayeldi, Thị trưởng Thành phố Padang (Indonesia) đã ký kết Chương trình hành động thực hiện Bản ghi nhớ giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Chính quyền thành phố Padang.

Giai đoạn 2017-2021, chương trình hành động của hai địa phương sẽ tập trung vào các lĩnh vực chính gồm hành chính quản trị; nông nghiệp, ngư nghiệp; thương mại, đầu tư; giáo dục, đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch.

Hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ, cách quản lý, giao lưu văn hóa… ở các lĩnh vực để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Thị trưởng thành phố Padang cho biết những lĩnh vực trên cả hai địa phương đều có nhiều tiềm năng, lợi thế để hợp tác cùng phát triển.

[Việt Nam mở rộng cửa chào đón các doanh nghiệp Indonesia]

Sắp tới, thành phố Padang sẽ lập một văn phòng đại diện của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại thành phố Padang để giới thiệu, quảng bá các thông tin về tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho doanh nghiệp, người dân Padang đến tìm hiểu.

Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết hợp tác với thành phố Padang của Indonesia - Ảnh 2

Ông Jean Anes, Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Tại buổi ký kết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Chính quyền thành phố Padang để nhanh chóng triển khai thực hiện chương trình hành động đạt hiệu quả.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bày tỏ, trong tương lai, chương trình hợp tác sẽ tiếp tục được mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác để nâng cao quan hệ hữu nghị, hiểu biết, đem lại lợi ích cho người dân hai địa phương.

Được biết, ngày 31/5/2016, tại thành phố Padang, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Chính quyền thành phố Padang đã ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác và đối tác giữa hai địa phương. Đây là hai địa phương đầu tiên của Việt Nam và Indonesia ký kết hợp tác.

Thành phố Padang có diện tích gần 695km2 với 84km đường bờ biển, gồm 11 quận, huyện./.