Bà Rịa - Vũng Tàu: Học viên cai nghiện phá rào "đào tẩu" khỏi trung tâm

Sáng 9/11, hàng trăm học viên cai nghiện ở Trung tâm Giáo dục lao động và Dạy nghề Bà Rịa - Vũng Tàu đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, đã đạp ngã tường rào, trốn ra ngoài. Cảnh sát cơ động đã được huy động.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ tịch UBND huyện Tân Thành - cho biết đã có hàng trăm học viên cai nghiện “đào tẩu” khỏi Trung tâm Giáo dục lao động và Dạy nghề Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước tình hình, lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được huy động đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương để vận động các học viên quay trở lại trung tâm. Hiện đã có nhiều học viên đã trở lại trung tâm.

Các học viên bị bắt lại. Ảnh: Thanh Niên

Bà Lê Thị Trang Đài - Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, các học viên đã gây náo loạn trong giờ lao động, thời điểm tại trung tâm chỉ có vài chục cán bộ, bảo vệ. Các học viên đã khống chế bảo vệ trung tâm, rời khỏi trung tâm.

Được biết, đã có khoảng hơn 200 học viên đã ra khỏi trung tâm. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực bắt lại các học viên.

Trước đó, vào ngày 14/4, các học viên cai nghiện ở đây cũng đã phá cửa rồi bỏ trốn ra ngoài. Sau đó, phá hoại tài sản và tấn công người đi đường. Đợt đó, lực lượng chức năng đã rất vất vả để bắt lại các học viên.

Quang Thuận