Bà Rịa-Vũng Tàu: Đồng diễn, tôn vinh lợi ích của tập luyện Yoga

  Báo VietnamPlus
  13 liên quanGốcBR-VT

  Màn đồng diễn đặc sắc của 600 thành viên của câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga.

  Hơn 600 người tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga năm 2022. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn/TTXVN)

  Hơn 600 người tham gia đồng diễn hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga năm 2022. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn/TTXVN)

  Sáng 2/7, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2022.

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết Ngày hội Yoga hằng năm không chỉ là dịp để những người cùng sở thích, cùng đam mê luyện tập Yoga được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, truyền bá tinh thần Yoga tới cộng đồng mà còn là hoạt động giao lưu văn hóa nhân dân giữa hai quốc gia, từ đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Ấn Độ cũng như giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các địa phương của Ấn Độ.

  Những năm qua, phong trào luyện tập Yoga phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều địa phương trong cả nước. Theo thống kê, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hiện có gần 60 câu lạc bộ, 80 cơ sở, doanh nghiệp hoạt động giảng dạy, tập luyện môn Yoga. Kết nối với Yoga là kết nối với sức khỏe, sự bình yên và hạnh phúc.

  Vì vậy, Yoga đã thu hút đông đảo người dân thuộc nhiều lứa tuổi trên địa bàn tỉnh tham gia luyện tập, trở thành một trong những môn thể thao được người dân trong tỉnh lựa chọn để rèn luyện sức khỏe thường xuyên.

  Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ Yoga là bộ môn kết nối tâm trí, thể chất con người, là món quà của Ấn Độ cổ đại truyền lại đến ngày hôm nay.

  Năm 2022 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ. Sau 2 năm đại dịch COVID-19, đây là sự kiện tập trung tại chỗ với quy mô lớn.

  Ông Madan Mohan Sethi tin rằng thời gian tới sẽ có nhiều kết nối giao lưu nhân dân, những người yêu mến thể thao và Chính phủ hai nước Việt Nam-Ấn Độ.

  Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Bà Rịa-Vũng Tàu là màn đồng diễn đặc sắc của 600 thành viên của câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh.

  Các hoạt động trong chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 còn là dịp để tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng.

  Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định chọn ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015./.

  Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ba-riavung-tau-dong-dien-ton-vinh-loi-ich-cua-tap-luyen-yoga/801638.vnp