Bà Rịa-Vũng Tàu: Cứu 8 ngư dân trên tàu đắm

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đến 19 giờ ngày 6/7, đơn vị đã huy động và sử dụng các tàu cá cứu được toàn bộ 8 ngư dân trên tàu cá BV 8095 TS bị chìm và đưa vào bờ an toàn.

(Ảnh minh họa) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa tàu ĐNa 90152 cùng 10 ngư dân đã được đưa về đến đảo Lý Sơn an toàn vào ngày 14/5/2014. Ảnh: Đăng Lâm- Văn Minh.

Trước đó, tàu cá BV 8095 TS do ông Lê Văn Sao (70 tuổi) làm thuyền trưởng cùng 9 ngư dân đánh bắt cá ngoài biển. Đến chiều ngày 6/7, khi trời có dấu hiệu nổi dông lớn, ông Sao đã điều khiển tàu chạy vào bờ để tránh. Tuy nhiên, dông tới nhanh nên khi tới cách Hòn Bà (Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu) gần 2 km thì tàu cá của ông Sao bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 10 ngư dân trên tàu cá ôm phao cứu sinh, can nhựa trôi dạt trên biển.

Hai trong số 10 ngư dân đã bơi được vào bờ và báo cho lực lượng bộ đội Biên phòng tại trạm Bãi Sau. Nhận tin báo, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã khẩn trương huy động các tàu cá đi ứng cứu và trực tiếp dùng tàu cá của ngư dân ra vị trí tàu chìm, tìm kiếm và kịp thời vớt được toàn bộ 8 ngư dân, đưa vào bờ an toàn.

Hiện tàu cá đang được neo cố định để không trôi dạt vào luồng tàu biển lưu thông.

Đoàn Mạnh Dương