Bà Rịa – Vũng Tàu có 3 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến lái xe từ ngoài vào tỉnh

  65 liên quanGốc

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã ghi nhận 11 ca mắc mới, trong đó có 3 ca liên quan đến tài xế từ ngoài vào địa bàn.

  3 tài xế từ các tỉnh Long An và TP HCM di chuyển vào địa bàn được phát hiện mắc COVID-19 tại các chốt kiểm soát dịch Hồng Lam, phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa, chốt Cầu đôi – Láng Lớn, huyện Châu Đức và tại phòng khám Đa khoa ASIA, thị xã Phú Mỹ.

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận định, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào còn rất cao, nhất là những người làm nghề tài xế, phụ xe chở hàng. Do vậy tỉnh này đề nghị các sở, ngành, địa phương cần hết sức thận trọng; tuyệt đối không lơ là, không để mất cảnh giác dịch xâm nhập và lây lan vào địa phương.

  Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 3 mắc COVID-19 mới liên quan đến lái xe từ ngoài vào địa bàn (ảnh Lưu Sơn)

  Các địa phương cần tập trung thực hiện kiểm soát người ra, vào tại các chốt kiểm dịch, chủ động thực hiện biện pháp phòng chống dịch và sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp, xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người lao động và an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh không gián đoạn.

  Doanh nghiệp tại các khu công nghiệp cần thành lập và duy trì, tổ chức hoạt động có hiệu quả Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bố trí từng gian xưởng, dây chuyền cần có người am hiểu về phòng chống dịch. Mỗi doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động phải xây dựng các quy định chế tài đối với công nhân và người lao động khi vi phạm an toàn phòng, chống dịch./.

  Gia Khang/VOV-TPHCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/ba-ria-vung-tau-co-3-ca-mac-covid-19-moi-lien-quan-den-lai-xe-tu-ngoai-vao-tinh-897998.vov