Bà Rịa - Vũng Tàu: Camera an ninh 'lật mặt' tên trộm có 4 tiền án

Mặc dù đã có 4 tiền án về tội 'trộm cắp tài sản' nhưng Phúc vẫn 'ngựa quen đường cũ' tiếp tục phạm tội. Hắn không ngờ rằng hành vi của mình đã bị camera an ninh trong cửa hàng ghi lại và 'lật mặt'.

Ngày 13-9, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Hữu Phúc (36 tuổi, ngụ xã Kim Long, huyện Châu Đức) để điều tra về tội “trộm cắp tài sản".

Mặc dù có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng Phúc vẫn "ngựa quen đường cũ"

Mặc dù có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng Phúc vẫn "ngựa quen đường cũ"

Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Bình Dương (38 tuổi, ngụ phường Tân Phước, TX. Phú Mỹ) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, Công an thị trấn Ngãi Giao nhận được đơn trình báo của anh P.T.N.T (ngụ thị trấn Ngãi Giao) về việc kẻ gian bẻ khóa đột nhập vào cửa hàng shop thời trang DARWIN lấy đi 1 Ipad, 1 laptop Macbook hiệu Apple và 1 laptop hiệu Asus. Theo đơn trình báo của nạn nhân thì tổng giá trị tài sản bị mất theo giá mua bán đầu khoảng 90 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra truy xét. Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh của cửa hàng, công an bước đầu ghi nhận được hình ảnh nhận dạng của đối tượng thực hiện vụ trộm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Châu Đức nhanh chóng khoanh vùng và xác định được nghi can thực hiện vụ trộm là Phúc nên tiến hành truy bắt. Mới đây, khi Phúc đang lẩn trốn tại một căn nhà hoang trên địa bàn thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phúc khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết toàn bộ tài sản trộm được đã đem bán cho Dương để lấy tiền tiêu xài. Dù biết rõ tài sản do Phúc phạm tội mà có nhưng Dương vẫn đồng ý mua vì ham rẻ.

Được biết Phúc từng có 4 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản, ra tù ngày 21-9-2021. Tuy nhiên sau khi ra tù hắn vẫn “ngựa quen đường cũ” tiếp tục phạm tội. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Thanh Minh

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/ba-ria-vung-tau-camera-an-ninh-lat-mat-ten-trom-co-4-tien-an_136893.html