Ba nữ sinh mất tích: Khốn khổ vì thông tin ác ý

Nhận được tin nhắn từ người tự xưng là xe ôm, gia đình 3 nữ sinh đã lặn lội tìm con trong tuyệt vọng mà không thu được kết quả

Vụ 3 học sinh tại Đồng Nai bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn gây hoang mang dư luận đã có những diễn biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Chiều 7/11, hai nữ sinh mất tích là Phan Phan Tâm Như (12 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) và Nguyễn Thanh Ngân (ngụ phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa) đã được gia đình tìm thấy trong một nhà trọ ở huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Cách đó 1 ngày, cháu Lê Mỹ Ngọc (12 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) cũng được gia đình tìm thấy tại huyện Chơn Thành sau khi nữ sinh này liên hệ với người thân và cho biết địa điểm mình đang ở.

Ba nữ sinh mất tích: Khốn khổ vì thông tin ác ý - Ảnh 1

Cả 3 nữ sinh mất tích bí ẩn đã được tìm thấy

Liên quan đến thông tin trên, Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai xác nhận, và cho biết đã tìm thấy cả 3 nữ sinh này.

Theo Đại tá Đạt, hiện sức khỏe của các nữ sinh vẫn ổn định. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn chưa thể khẳng định chính xác các nữ sinh này bỏ nhà đi hay bị rủ rê, lôi kéo.

"Chúng tôi đang tiến hành làm rõ lý do các em này bỏ đi, và ai là người rủ rê các em", ông Đạt nhấn mạnh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại cả 3 nữ sinh "mất tích" vào ngày 18/10 đều đã trở về nhà an toàn.

Nhiều điểm nghi vấn

Như đã thông tin trước đó, ngày 18/10, giáo viên chủ nhiệm thông báo là cháu Như và Ngọc không đến lớp nên cả hai gia đình chia nhau đi tìm kiếm. Lúc này, gia đình cháu Ngân cũng phát hiện con mình mất tích bí ẩn.

Sau khi dò la khắp nơi nhưng vẫn không có tung tích gì về con của mình, cả 3 gia đình trình báo công an và dán tờ rơi, đưa thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm.

Đến ngày 2/11, anh Nguyễn Hoàng Phú là cậu của cháu Ngọc nhận được tin nhắn từ một số máy lạ tự xưng là xe ôm báo tin với nội dung: ''Hãy đưa tiền lên cửa khẩu Đức Huệ, Long An để chuộc con về ''.

Theo lời kể của người đàn ông này với anh Phú, ông ta có chở một phụ nữ người Việt tên là Nga qua khu vực biên giới Campuchia để đánh bạc.

Khi đi, người này có đưa theo 2 cháu gái và nói là con của mình. Sau đó, người phụ nữ tên Nga sang biên giới Campuchia đánh bạc, do thua hết tiền nên người phụ nữ này đã gán 2 cô con gái để trừ nợ.

Thế nhưng, khi gia đình của các cháu đến đây tìm thì không thấy.

Do những thông tin sai lệch mà gia đình các nữ sinh nhận được đã khiến việc truy tìm tung tích của các em trở nên vô cùng khó khăn mà không đạt được kết quả.

Các phụ huynh đã phải lặn lội xuôi ngược khắp các tỉnh thành để tìm kiếm 3 nữ sinh trong tâm trạng tuyệt vọng.

Chỉ khi một trong 3 nữ sinh ''mất tích'' chủ động liên hệ về gia đình thì các phụ huynh mới vỡ lẽ ra rằng, trong gần một tháng qua họ đã đi sai hướng.

Đặc biệt, trong vụ việc này vẫn còn nhiều điểm cần được làm rõ. Đầu tiên là lý do gì đã khiến cả 3 nữ sinh này ''mất tích'' bí ẩn trong suốt gần một tháng trời. Thứ hai, trong thời gian này, các em đã sống bằng cách nào khi mà những nữ sinh này còn quá trẻ.

Ngoài ra, cũng không thể loại trừ nghi vấn rằng, có sự can thiệp của người ngoài trong vụ việc này hay không. Cuối cùng là tin nhắn lạ mà gia đình nhận được về thông tin của các nữa sinh xuất phát từ động cơ gì?

Hiện tại, cơ quan chức năng đang làm việc với 3 nữ sinh để làm rõ vụ việc.

Xuân Hòa