“Bà nội Việt Nam” 10 năm cõng cháu đi viện

- “Ở khu nhà trọ này nhiều người thấy hoàn cảnh bà cháu tôi tội nghiệp ai cũng thương cũng hỏi thăm, chia sẻ, động viên… Mọi người đùa rằng bà Bé phải được phong là “bà nội Việt Nam” vì thành tích 10 năm cõng cháu đi viện, bà Bé cười buồn.

TIN BÀI KHÁC:

Mỗi lần bà nựng cháu dường như bé Dũng cũng cảm nhận được tình yêu thương của bà

Sau khi Báo VietNamNet đăng bài: “” về hoàn cảnh bệnh tật của bé Tôn văn Dũng con anh Tôn Văn Út (ấp 5, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, Đồng Nai) đã có nhiều bạn đọc đồng cảm chia sẻ.

Bé Tôn Văn Dũng sinh ra đã không lành lặn, có vấn đề về não từ trong bụng mẹ qua kết quả siêu âm thai kỳ, người mẹ sợ hãi với tháng ngày nhọc nhằn phía trước nên sinh con xong đã bỏ con về nhà mẹ đẻ ngay trong ngày sinh ra cháu và không một lần trở về thăm con.

Đã thiếu mẹ lại thêm một lần khát sữa, bé bệnh tật liên miên những ngày dài sau đó là sống ở bệnh viện. Lúc mới sinh ra bé rất kháu khỉnh và dễ thương, căn bệnh của cháu cứ nặng dần, đầu cháu cứ ngày một to ra và rất mềm. Cháu ngày nào cũng uống thuốc trị bệnh não, chẳng biết mùi vị gì khác ngoài thuốc, cháo và sữa.

Bà cứ mang cháu chạy qua lại Bệnh viện Nhi đồng 1 đến nỗi những người bán hàng trước cổng bệnh viện ai cũng quen mặt hai bà cháu. Vì thương cảm số phận éo le của hai bà cháu cô bán bánh mì cổng bệnh viện kêu về cho ở nhờ chứ bà cũng không có tiền thuê phòng.

10 năm ròng, bé chỉ nằm một chỗ mọi sinh hoạt đều do bà nội chăm sóc. 10 tuổi nhưng bé cũng không thể gọi một tiếng ba, mà chỉ ú ớ những tiếng nói tiếng cười hồn nhiên không ý nghĩa. Chỉ có bà nội người đã theo cháu suốt 10 năm ròng dường như bé cũng hiểu được sự yêu thương chăm sóc của bà nên thỉnh thoảng bà nựng bé cũng cười và có những hành động như đáp lại tình thương ấy.

10 năm ròng bà cõng cháu sống cùng bệnh viện

“Nhìn thấy cháu người ta mới có 1 tuổi mà bi bô gọi bà, tôi ứa nước mắt. Nhìn đứa cháu tội nghiệp của mình 10 năm mà không thể nói thành lời. Đời kiếp này tôi cũng không sợ khổ vì cũng chẳng thể khổ hơn được nữa. Bao nhiêu tủi nhục đắng cay cực nhọc tôi cũng nếm trải cả rồi. Tôi chỉ mong một điều có sức khỏe để chăm cháu. Tôi mà ra đi thì nó lại khổ. 10 năm hai bà cháu dựa vào nhau để sống. 10 năm sống với bệnh viện, đến nỗi bác sĩ , y tá và nhân viên lao công họ cũng quá quen với hai bà cháu tội nghiệp này. Sau khi Báo VietNamNet viết bài tôi có kể với bác sĩ thì họ cũng gom góp cho 1 triệu đồng. Mấy cô làm lao công cũng quyên góp cho hơn 400 ngàn đồng. Sự cưu mang đùm bọc của xã hội, và bạn đọc ơn này không biết bao giờ mới trả được”, bà Bé chia sẻ.

Đến thăm hai bà cháu và chuyển số tiền 8.228.000đ bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ. Chia tay ra về bà cứ nắm chặt tay chúng tôi lệ tuôn trào. Đời kiếp này bà cũng không thể trả ơn được những người tốt bụng. Tiền giúp bà trong lúc khó khăn này là một điều vô cùng quý nhưng rồi tiền cũng là phù du cũng bay hết nhưng tình cảm của bạn đọc thì đời kiếp này bà không thể quên.

Đức Toàn

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp anh Tôn Văn Út (ấp 5, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, Đồng Nai). ĐT của bà Nguyễn Thị Bé: 0978 009 400

2. Hoặc Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ Tôn Văn Dũng con anh Tôn Văn Út)

Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam
198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài:
- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
-Bank:
- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
-SWIFT code: BFTVVNVX

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
-
Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội
-
Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881
Email: banbandoc@vietnamnet.vn